Khẩn trương khắc phục sụt lún trên đường Hồ Chí Minh

Tin mới

20/10/2016 11:09

(NLĐO) - Vị trí sụt lún dài khoảng 22 m, mặt đường phần bê-tông rộng khoảng 1 m vẫn còn nguyên nhưng phía dưới đã bị xói mòn, chỗ sâu nhất khoảng 0,5 m, gây mất an toàn giao thông.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 20-10, ông Phạm Quang Nghiêm – Giám đốc điều hành dự án Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết đã cử cán bộ trực tiếp vào hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố sụt lún. Vị trí sạt lở thuộc dự án BOT do Công ty Toàn Mỹ 14 - Băng Dương làm chủ đầu tư. Vị trí này trước đây cũng đã bị sạt lở, do đoạn đường cạp mở rộng bên quả đồi là điểm thu nước và có nền địa chất phía ta luy âm.


Vị trí này trước đây đã sạt lở được chủ đầu tư khắc phục tạm thời. Ảnh L.P

Vị trí này trước đây đã sạt lở được chủ đầu tư khắc phục tạm thời. Ảnh L.P

Theo ông Đặng Vũ Đức Lân - Giám đốc trạm thu phí dự án Toàn Mỹ 14 - Băng Dương, đoạn sạt trượt nằm ở Km1809+450 của đường Hồ Chí Minh (thuộc thôn Bắc Sơn, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). Sau khi phát hiện, chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị có liên quan khắc phục tạm thời bằng cách gia cường phần nền đường bằng các rọ đá, phần mặt đường được gia cố bằng 2 lớp cốt thép và đổ 30 cm bê-tông, đồng thời tiếp tục theo dõi.


Phần âm của mặt đường bị sụt lún có điểm sâu 0,5 m. Ảnh L.P

Phần âm của mặt đường bị sụt lún có điểm sâu 0,5 m. Ảnh L.P

Tuy nhiên, khoảng 1 tháng nay, Tây Nguyên mưa nhiều, lại là điểm thu nước nên tình trạng sụt lún tại điểm đường này bắt đầu xuất hiện trở lại. Vào ngày 14-10, chủ đầu tư đã mời các đơn vị giám sát, thiết kế và thi công đến kiểm tra hiện trường và phát hiện tình trạng sụt lún diễn biến nhanh.

“Do vị trí này có khoảng 60 m chạy dọc theo nền đường sụt lún đất nên chúng tôi đang tiếp tục thăm dò địa chất, đưa ra phương án khắc phục và tổ chức thi công dự kiến xong trước ngày 15-11. Trước mắt, đã rào chắn, đặt biển cảnh báo và cho người túc trực để đảm bảo an toàn giao thông” - ông Lân cho biết thêm.

C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI