Khánh thành Nhà ga hành khách - Cảng Hàng không Vinh

Tin mới

31/01/2015 19:34

(NLĐO) - Chiều 31-1, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành nhà ga hành khách và công bố quy hoạch Cảng hàng không Vinh thành cảng hàng không quốc tế.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà ga hành khách - Cảng Hàng không Vinh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia cắt băng khánh thành Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ.

Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh mới có kiến trúc hiện đại gồm 2 tầng phục vụ khách đến và khách đi. Tổng diện tích sàn của nhà ga gần 12.000 m2, đáp ứng 1.000 hành khách vào giờ cao điểm, công suất 3 triệu hành khách/năm. Bên trong nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi với 28 quầy làm thủ tục hàng không.

Cảng hàng không Vinh có 1 đường cất hạ cánh với kích thước 2.400m x45m, đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay A320-A321 và tương đương. Đây là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng. Sân bay Vinh đạt cấp 4C theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Hiện nay, tại Cảng hàng không Vinh, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific đang khai thác bình quân 26 lượt chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines đang khai thác 4 đường bay khứ hồi Vinh - Hà Nội, Vinh - TP Hồ Chí Minh, Vinh - Đà Nẵng và Vinh - Vientiane (Lào); Vietjet Air đang khai thác các đường bay khứ hồi Vinh - TP Hồ Chí Minh và Vinh - Đà Lạt; Jestar Pacific đang khai thác đường bay khứ hồi Vinh - TP Hồ Chí Minh, Vinh - Buôn Ma Thuột.

 

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI