Khi vừa cất cánh, phi công VNA phát hiện máy bay hỏng lốp

Tin mới

14/06/2013 19:16

(NLĐO)- Hôm nay, 14-6, khi vừa cất cánh khỏi sân bay Đà Nẵng để bay ra Hà Nội, tổ lái phát hiện hiện tượng giảm áp suất 1 lốp của chiếc máy bay Airbus 321 đang chở 182 hành khách. Kiểm tra đường băng đã tìm thấy 1 mảnh lốp văng ra.

Một chiếc máy bay của VNA đang hạ cánh - Ảnh minh hoạ
 
Ngày 14-6, chuyến bay VN1516 hành trình Đà Nẵng - Hà Nội của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) đã gặp trục trặc kỹ thuật. Máy bay bị trục trặc là chiếc Airbus 321 có số quốc tịch VN397, chở 182 hành khách.
 
Thông tin ban đầu cho biết khi vừa cất cánh, tổ lái phát hiện có hiện tượng giảm áp suất ở lốp số 3 nên yêu chủ động liên lạc với mặt đất, đề nghị kiểm tra đường băng. Bộ phận kiểm tra đã phát hiện trên đường băng có mảnh lốp của máy bay văng ra nên phía sân bay Đà Nẵng đã báo cáo tình trạng kỹ thuật của chuyến bay VN1516 để sân bay Nội Bài triển khai phương án khẩn nguy khi máy bay đáp xuống.
 
Lúc 16 giờ 25 phút cùng ngày, chuyến bay VN1516 về đến sân bay quốc tế Nội Bài, tổ bay đã hạ cánh an toàn mà không cần phải sử dụng các phương án khẩn nguy.
 
Hiện nay, VNA và nhà chức trách hàng không đang xác định nguyên nhân gây hỏng lốp ở máy bay do chất lượng lốp đắp hay do vật ngoại lai.
 
Năm 2012, một vài chuyến bay của VNA cũng bị hiện tượng hỏng lốp trong quá trình khai thác.
 
Lỗi kỹ thuật này có tính chất lặp lại nên Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu điều tra nguyên nhân. VNA đã phối hợp với công ty cung cấp dịch vụ đắp lốp của Hongkong, xác định nguyên nhân và đã khắc phục đầy đủ.
 
T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI