Hiện trường nơi xảy ra vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Sáng ngày 2-7, ông Cao Minh Nguyệt, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động tại mỏ khai thác đá khiến 1 người bị đá đè chết và 1 người bị thương.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Hà Văn Thuyết (SN 1972, ngụ bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa), một người bị thương chưa rõ danh tính đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 16 giờ ngày 1-7, khi ông Thuyết và 2 người nữa đang khoan đá nhồi thuốc nổ phá đá tại mỏ đá của Hợp tác xã Sinh Vượng ở bản Poọng, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa, thì bất ngờ hàng trăm m3 đá từ trên cao đổ ập xuống.

Lúc này, 2 người (chưa rõ danh tính) đã nhanh chân nhảy xuống đất chạy thoát thân nên chỉ có 1 người bị thương nhẹ, riêng ông Thuyết đã bị nhiều tảng đá lớn đè lên người và bị vùi lấp.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng tới hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương phá đá, tìm kiếm nạn nhân Thuyết. Đến khoảng 7 giờ sáng nay 2-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Thuyết đã bị đá đè chết.

Được biết mỏ đá trên đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho Hợp tác xã Sinh Vượng khai mỏ từ năm 2014. Hiện nguyên nhân vụ sập mỏ đang được điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh