Khởi tố vụ 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ

Tin mới

17/06/2015 20:58

(NLĐO) – Công an huyện Cần Giờ, TP HCM, ngày 17-6, cho biết đã khởi tố vụ án gây ra cái chết của 7 học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bình Dương) cuối năm 2013 tại bãi biển Cần Giờ.

Theo đó, Công an sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khi tổ chức học sinh đi tắm biển.

Công an khám nghiệm hiện trường sau khi xảy ra đuối nước vào tháng 12-2013. Ảnh: L.Phong
Công an khám nghiệm hiện trường sau khi xảy ra đuối nước vào tháng 12-2013. Ảnh: L.Phong

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 29-12-2013, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức cho 96 học sinh khối lớp 6, 7, 8, 9 và 19 giáo viên tham quan chiến khu Rừng Sác và biển Cần Giờ. Đến 11 giờ cùng ngày, đoàn tham quan nghỉ ngơi và ăn trưa tại khu vực Phi Lao 1 (bãi biễn 30/4).

Sau bữa ăn, một nhóm học sinh ra tắm biển tại đây. Tắm được một lúc thì nhiều học sinh chạy lên bờ và la lên: “Có rất nhiều bạn đã bị nước cuốn trôi”. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ, thầy cô giáo lao xuống biển để tìm kiếm các em mất tích nhưng bất thành.

Vụ tai nạn làm 7 nam sinh bị chết đuối. Sau nhiều ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng lần lượt tìm thấy 7 thi thể học sinh xấu số và giao cho gia đình đưa về nhà an táng.

Sau khi tìm thấy thi thể gia đình đã đưa về Bình Dương an táng. Ảnh: L.Phong
Sau khi tìm thấy thi thể gia đình đã đưa về Bình Dương an táng. Ảnh: L.Phong

 

Theo nguồn tin của phóng viên, sở dĩ vụ án sau 18 tháng mới khởi tố là do công an cho nhà trường thực hiện việc khắc phục. Tuy nhiên, 4 gia đình trong tổng 7 gia đình có con em chết đuối không đồng ý bồi thường từ phía nhà trường.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (H Dầu Tiếng, Bình Dương). - Ảnh: L.Phong

Sắp tới cơ quan Công an sẽ khởi tố bị can lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (H. Dầu Tiếng, Bình Dương). - Ảnh: L.Phong

Được biết sau khi khởi tố vụ án, cơ quan công an sẽ tiếp tục xem xét khởi tố bị can đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm và có liên quan cái chết của 7 học sinh.

L.Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI