Khoảng 13 giờ ngày 22-11, tại một căn nhà trong hẻm đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xảy ra vụ cháy làm 1 người chết, 1 người bị thương.


Khi đám cháy bùng phát, bà Hoa đã lôi chồng ra ngoài nhưng ông này không hợp tác và chấp nhận ở lại chết ngạt

Khi đám cháy bùng phát, bà Hoa đã lôi chồng ra ngoài nhưng ông này không hợp tác và chấp nhận ở lại chết ngạt

Nạn nhân tử vong là ông Phan Dũng (SN 1964), vợ ông là bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1963) bị bỏng nhẹ với tỉ lệ 10%.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, vào thời điểm trên người dân phát hiện khói bốc nghi ngút từ nhà của ông Dũng nên đã hô hoán và gọi lực lượng chữa cháy. Lúc này con trai của ông Dũng đã chạy thoát ra ngoài nên không xảy ra thương tích. Vài phút sau bà Hoa kéo ông Dũng không được nên cũng chạy ra ngoài.

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều 4 xe chữa cháy cùng 1 xe cứu nạn đến hiện trường để dập lửa. Khi đám cháy được dập tắt thì ông Dũng được phát hiện đã tử vong do bị ngạt.

Tại cơ quan công an, bà Hoa khai trước khi xảy ra cháy, ông Dũng có đi nhậu. Trong khi phát hiện cháy, bà Hoa đã gắng sức lôi ông Dũng ra ngoài nhưng ông này không chịu thoát khỏi đám cháy nên đã tử vong.

Người dân sống xung quanh cho biết thời gian gần đây, gia đình ông Dũng có xảy ra mâu thuẫn, ngôi nhà bị cháy hiện đã được bán cho người khác. Khi vợ chồng ông Dũng chuẩn bị chuyển sang nhà khác thì xảy ra sự việc.

Tin-ảnh: B.Vân