Ngày 25-2, ông Bùi Đức Hưởng, Phó Giám đốc điều hành Dự án Quốc lộ 1 tỉnh Khánh Hòa (Ban Quản lý - dự án 7) cho biết hiện có khoảng 20 tấm lưới chống lóa trên dải phân cách Quốc lộ 1, đa số là ở huyện Cam Lâm bị mất. BQL dự án 7 đã yêu cầu nhà thầu rà soát, bổ sung, lắp đặt lại để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền người dân giữ gìn.

Theo khảo sát của Báo Người Lao Động, sáng 25-2, đơn vị thi công đã lắp đặt nhiều tấm lưới chống lóa mới bị tháo bỏ ở một số khu vực đông dân cư. Tuy vậy, ở nhiều nơi, lưới bị đập phá, cong vênh. Tại khu vực gần Khu công nghiệp Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) vẫn còn một tấm lưới bị tháo xuống tạo lối đi.


Lưới chống lóa bị tháo bỏ ở gần Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa)

Lưới chống lóa bị tháo bỏ ở gần Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa)

Một số người dân địa phương cho rằng, trước đây không có dải phân cách và tấm chống lóa việc đi từ bên này đường sang bên kia đường rất dễ dàng, nay phải mất công đi vòng nên họ tháo tấm chống lóa để băng qua đường cho nhanh.

Theo BQL dự án 7, ban sẽ kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương có biện pháp quyết liệt ngăn chặn tình trạng này; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân dọc hai bên quốc lộ hiểu cũng như xử lý nghiêm những người vi phạm.

Ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho rằng việc lắp đặt dải phân cách là điều đúng đắn vừa nâng cao tốc độ lưu thông tại Quốc lộ 1 vừa giảm thiểu tai nạn giao thông. Những điểm nào không hợp lý Sở đã tổng hợp và đề nghị Tổng Cục đường bộ chỉnh sửa.

Tin-ảnh: Kỳ Nam