Không có chuyện Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tạm ngưng hoạt động

Tin mới

15/10/2012 17:12

(NLĐO) - Chiều 15-10, ông Nguyễn Hoài Giang, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (đơn vị quản lý vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất), cho biết hiện nhà máy này vẫn hoạt động bình thường.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: Internet
 
Trước đó, một số tờ báo và cơ quan thông tấn nước ngoài đăng tải thông tin Nhà máy Lọc dầu Dung Quất gặp sự cố, đã tạm ngưng hoạt động trong vài ngày qua. Tuy nhiên, ông Giang khẳng định không có vấn đề gì xảy ra với nhà máy.
 
“Từ khi dừng vào ngày 16 đến 23-8 để xử lý lỗi kỹ thuật, đến nay nhà máy vẫn hoạt động bình thường. Thật ra, có một sự cố nhỏ xảy ra ngày 8-10 vừa qua, khi khớp nối giản nở nhiệt tăng lên hơn bình thường nhưng vẫn ở cấp độ an toàn. Nhà máy đã ngay lập tức điều chỉnh và khắc phục. Đến nay, nhà máy chạy bình thường với 100% công suất” - ông Giang nói.
 
Theo ông Giang, những trục trặc kỹ thuật như trên vốn là chuyện bình thường xảy ra trong một nhà máy và sẽ còn xảy ra trước khi bàn giao nghiệm thu lần cuối với nhà thầu Technip.
 
Tính từ khi vận hành (5-2009) đến nay, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nhập 15 triệu tấn đầu thô. Từ đó, nhà máy đã bán ra 13 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại ra thị trường. Riêng năm 2012, nhà máy đã nộp ngân sách nhà nước 11.330 tỉ đồng.
Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI