Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định không có sự bao che, tiếp tay để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn - Ảnh: Bảo Trân

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định không có sự bao che, tiếp tay để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn - Ảnh: Bảo Trân

Chiều nay 4-10, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2016, trả lời câu hỏi của báo chí về việc có hay không sự tiếp tay của ai đó đối với việc bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn trước khi có thông tin khởi tố bị can đối với ông này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết đây là một vụ việc được dư luận, cán bộ Đảng viên cả nước quan tâm, có quyết tâm chính trị rất cao của toàn Đảng toàn dân, quyết tâm rất lớn của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của cả hệ thống chính trị, Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ trong vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, cả hệ thống vào cuộc và cấp thẩm quyền đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ các vi phạm của Trịnh Xuân Thanh.

"Việc Trịnh Xuân Thanh chạy trốn đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng (Bộ Công an đã khởi tố vụ án, bị can, truy nã toàn quốc và quốc tế). Đến nay, các cơ quan chức năng, người có thẩm quyền khẳng định không có hiện tượng bao che, dung túng, che đậy tội phạm cho Trịnh Xuân Thanh và bảo kê cho nhân vật nay bỏ trốn"-ông Mai Tiến Dũng khẳng định.

Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: Thế Dũng
Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: Thế Dũng

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, việc kiểm soát Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài là nằm ngoài ý muốn của chúng ta. "Chúng ta nghĩ rằng với cương vị, tư cách của người cán bộ đảng viên, chúng ta không nghĩ rằng có sự chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh khỏi cơ quan pháp luật. Nhưng một lần nữa khẳng định không có sự bao che, tiếp tay để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn"- ông Dũng nhấn mạnh.

Xem clip Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi về Trịnh Xuân Thanh trong cuộc họp báo Chính phủ:

Ph.Nhung - Tr. Huỳnh - Th.Dũng