Không có Trường Sa, Hoàng Sa trên cẩm nang du lịch

Tin mới

13/05/2013 18:29

(NLĐO) - Chiều 13- 5, ông Nguyễn Thái Hoan, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, cho biết vừa phát hiện 98 cuốn cẩm nang hướng dẫn du lịch do Trung Quốc xuất bản, in bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Vụ việc được phát hiện vào tối 12- 5. Khi làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách trên chuyến bay CZ3037 từ Quảng Châu - Trung Quốc sang Đà Nẵng, lực lượng hải quan đã phát hiện ông Xu Fenglin (SN 1980, quốc tịch Trung Quốc), hướng dẫn viên du lịch cho đoàn, mang theo 98 cuốn cẩm nang hướng dẫn du lịch do Trung Quốc xuất bản.
 
Bản đồ do Trung Quốc sản xuất nhập cảnh vào Việt Nam không có Trường Sa và Hoàng Sa

Số cẩm nang này được in bằng chữ Trung Quốc, mỗi cuốn gồm 16 tờ giới thiệu các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng. Đáng nói là bìa của các cuốn cẩm nang này in hình bản đồ tổng thể của Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý hành vi nhập khẩu văn hoá phẩm trái quy định vào Việt Nam đối với Xu Fenglin, đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật chuyển giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.
Tin-ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI