Thu hồi khẩn cấp bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Tin mới

03/06/2013 19:07

(NLĐO) - Ngày 3-6, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra khẩn cấp các công ty du lịch, quầy bán đồ lưu niệm ở TP Nha Trang.

Việc kiểm tra này nhằm thu hồi các tờ rơi, móc khóa, đồ lưu niệm in, khắc hình bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.
 
Công ty Du lịch lữ hành Sun Flower Travel bị thanh tra tịch thu các tờ rơi
Ông Lê Quang Lịch, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL Khánh Hòa, cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát, chấn chỉnh các hoạt động in, phát tờ rơi không đúng quy định của các công ty du lịch trên địa bàn TP Nha Trang.
 
Về việc xử phạt, ông Lịch cho biết thanh tra sở sẽ xin ý kiến cấp trên vì hiện dự thảo quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cung cấp tư liệu, dữ liệu bản đồ có liên quan đến vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam mà không thể hiện quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đang được xây dựng. Theo ông Lịch, mức phạt mà dự thảo này đề xuất có thể từ 20 đến 50 triệu đồng.
 
Nhiều món quà lưu niệm bán trong chợ Đầm có bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Đệ - Trưởng Ban quản lý chợ Đầm, TP Nha Trang - cho biết đã triệu tập hơn 10 hộ kinh doanh các sản phẩm lưu niệm có bản đồ Việt Nam không thể hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, yêu cầu họ không được bày bán nữa.

Ông Nguyễn Minh Sô, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ chỉ đạo các đội tiến hành rà soát ở quy mô lớn nhằm thu hồi khẩn cấp những sản phẩm này và xử lý theo quy định.
Tin-ảnh: K. Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI