Không để các đối tượng bóp méo thông tin vụ Đồng Tâm

Tin mới

25/04/2017 16:44

(NLĐO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng cơ quan chức năng cần tích cực đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc về tình hình ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.


Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi họp giao ban

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi họp giao ban

Chiều ngày 25-4, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đã thông tin về sự việc tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) được dư luận quan tâm sâu sắc trong thời gian vừa qua.

Về định hướng, giải pháp trước mắt và lâu dài đối với việc giải quyết sự việc ở xã Đồng Tâm, theo ông Phong, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội giao UBND TP Hà Nội tập trung chỉ đạo việc thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm có liên quan tới việc khiếu nại, tố cáo của người dân; đảm bảo tiến độ, khách quan, dân chủ, đúng pháp luật. Kết luận thanh tra sẽ được công khai rộng rãi tới người dân, dư luận.

TP Hà Nội cũng giao UBND huyện Mỹ Đức tiếp tục giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của người dân xã Đồng Tâm theo đúng quy định pháp luật.

Cùng đó, TP Hà Nội và huyện Mỹ Đức cần đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin, vận động, thuyết phục nhân dân, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền về giải quyết sự việc ở Đồng Tâm. Đặc biệt, cần tích cực đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo thông tin của các thế lực thù địch về tình hình ở xã Đồng Tâm; không để các đối tượng cơ hội lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để gây rối.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đánh giá báo chí đã thông tin chân thực, tương đối đầy đủ về tình hình ở xã Đồng Tâm đến bạn đọc trong nước cũng như quốc tế.

Theo ông Phong, trong bối cảnh sự kiện ở xã Đồng Tâm, chính các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng trong việc định hướng thông tin, cung cấp thông tin để bạn đọc có được những thông tin chân thực, chính xác. Điều đó góp phần quan trọng vào làm ổn định tình hình, đạt được mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chiến sĩ bị giam giữ cũng như người dân tại xã Đồng Tâm.

“Vừa qua, báo chí định hướng rất tốt việc này. Ví dụ, có thông tin nói công an vào đây để cưỡng chế giải phóng mặt bằng, nhưng các nhà báo đã đến tận nơi, phản ánh thực tế không phải như vậy. Hoàn toàn không có chuyện công an vào cưỡng chế giải phóng mặt bằng mà chỉ bảo đảm thực thi pháp luật”- Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay.

Sự việc tại xã Đồng Tâm trở nên phức tạp vào ngày 15-4, khi 4 người bị bắt để điều tra vụ gây rối trật tự công cộng liên quan đến giải tỏa đất ở đồng Sênh, xã Đồng Tâm. Lực lượng thi hành công vụ gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân, dẫn đến 38 công an, cán bộ bị giữ tại Nhà Văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Tối 17-4, có 15 cán bộ, chiến sĩ công an được thả, 3 người khác tự giải thoát. Chiều 20-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác mời đại diện người dân xã Đồng Tâm ra đối thoại tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức. Tuy nhiên, sau 3 giờ chờ đợi, không có người dân nào tới dự.

Ngày 21-4, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức được cho về, đồng thời người dân xã Đồng Tâm cùng ký đơn kiến nghị cũng như tâm thư gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ngày 22-4, 19 cán bộ, chiến sĩ cuối cùng rời khỏi thôn Hoành sau buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI