Tại trại giam Xuân Lộc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cán bộ của trại giam Xuân Lộc (tổng cục 8- Bộ Công an) phải thực hiện đúng quy trình xét đặc xá để trình Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương, đảm bảo công bằng, không để lọt người đủ điều kiện đặc xá và đặc biệt không để xảy ra tiêu cực.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ tại trại giam
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ tại trại giam

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh ngoài việc xét đặc xá, các đơn vị liên quan cần quan tâm hơn đến công tác giáo dục, giúp đỡ tạo điều kiện công việc làm cho người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng thuận lợi hơn.

Trại giam Xuân Lộc hiện có hơn 5.105 phạm nhân đang cải tạo, trong đó có hơn 522 phạm nhân nữ; 358 án chung thân; 533 phạm nhân tái phạm nguy hiểm. Nhân dịp Quốc khánh 2-9 tới, trại giam có 525 phạm nhân được xét đề nghị đặc xá.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ân cần thăm hỏi, động viên các phạm nhân ở trại cố gắng cải tạo tốt, những phạm nhân được xét đặc xá phải phấn đấu, nỗ lực để làm lại cuộc đời, làm việc có ích cho xã hội.

Một phạm nhân được xét đặc xá sau nhiều năm cải tạo tốt vui mừng hứa được tha sẽ quyết tâm làm lại cuộc đời

Một phạm nhân được xét đặc xá sau nhiều năm cải tạo tốt vui mừng hứa được tha sẽ quyết tâm làm lại cuộc đời

Cùng ngày, tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh các đơn vị liên quan cần phải làm tốt hơn công tác giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để phạm nhân được đặc xá thuận lợi hơn trong việc tái hòa nhập cộng đồng.

Trại giam Công an tỉnh Đồng Nai có 117 phạm nhân được xét đặc xá lần này.

Trước đó, ngày 15-8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi kiểm tra công tác xét đặc xá tại trại giam Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nơi có hơn 300 phạm nhân được xét ra tù trước thời hạn.

Tin-ảnh: X.Hoàng