Ngày 15-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác trung ương đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác xét đặc xá tại trại trải cải tạo Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

fbfdb

Phó thủ tướng làm việc với lãnh đạo tại trại giam và các đơn vị quản lý liên quan

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác đặc xá phải đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ; đúng đối tượng theo điều kiện, tiêu chuẩn; không để sót, lọt hoặc xảy ra tiêu cực. Phó thủ tướng cũng yêu cầu các bộ phận chức năng liên quan cần có các biện pháp tạo công ăn việc làm cho người được đặc xá khi họ trở về với cộng đồng.

bgdg

Nhiều phạm nhân cải tạo tốt đã rất vui khi được phó thủ tướng ân cần thăm hỏi

Phó Thủ tướng đã trực tiếp thăm hỏi một số phạm nhân đang trong quá trình cải tạo tốt đồng thời trực tiếp kiểm tra bếp ăn, công tác chăm sóc sức khỏe của phạm nhân tại trạm giam…

Trại giam Xuyên Mộc thuộc Tổng cục 8, Bộ Công an được thành lập nằm 1977 hiện có 2.719 phạm nhân đang cải tạo trong đó 158 người chịu án chung thân. Trong số các phạm nhân được xét đặc xá lần này có 157 người độ tuổi từ 18-30; 94 người từ 30-60 tuổi; 7 người trên 60 tuổi.

grg

Trại giam Xuyên Mộc được phân công giam giữ, cải tạo các phạm nhân giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, hiếp dâm

Tất cả các phạm nhân được xét đặc xá đều đã chấp hành 1/3 thời hạn chấp hành hình phạt tù, có các tiều chuẩn được xét đặc xá như bản thân có huân, huy chương; người chưa thành niên phạm tội; già yếu; gia đình có thân nhân là liệt sĩ.

Tin-ảnh: X.Hoàng