Đã có hơn 20 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại Bangladesh
Đã có hơn 20 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại Bangladesh

Ngày 3-7, trả lời câu hỏi về vụ khủng bố vừa xảy ra tại thủ đô Dhaka, Bangladesh làm hơn 20 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Theo ông Bình, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên Văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm trong khu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 200 m vẫn an toàn, được hướng dẫn hạn chế đi lại trong một thời gian, tránh đến nơi đông người sau 18 giờ hàng ngày

Vụ tấn công khủng bố gây chấn động xảy ra tại khu vực ngoại giao được canh gác nghiêm ngặt ở thủ đô Dhaka, Bangladesh. Khoảng 9 giờ 20 phút tối 1-7 (giờ địa phương), gần 10 tay súng đã ập vào một quán cà phê nổi tiếng Holey Artisan Bakery ở quận Gulshan, thủ đô Dhaka, điên cuồng xả súng và bắt giữ hàng loạt con tin, trong số đó có nhiều người là người ngoại quốc. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố tại Bangladesh, Người Phát ngôn Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công tại Nhà hàng Holey Artisan, thủ đô Dhaka, Bangladesh tối ngày 1-7 nhằm vào dân thường là một hành động dã man không thể chấp nhận được.

“Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Bangladesh và những nước có công dân bị thiệt mạng và gia đình những người bị nạn. Chúng tôi tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng” - ông Lê Hải Bình nói.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới Ngài Abul Hassan Mahmood Ali, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh.

D.Ngọc