Khuyến cáo người dân cảnh giác với báo hoa mai

Tin mới

20/09/2013 17:19

(NLĐO) - Trước việc báo hoa mai xuất hiện và giết hại vật nuôi, UBND thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản thông báo tới người dân trên địa bàn khuyến cáo nâng cao cảnh giác với báo hoa mai phòng tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trưa 20-9, ông Vũ Gia Huấn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng, cho biết lực lượng chức năng đã xác định những dấu chân thú để lại trên địa bàn tổ 59, thị trấn Liên Nghĩa là báo hoa mai, con lớn cao khoảng 80-100 cm, con nhỏ cao khoảng 50-60 cm. Rất có thể, 2 con báo này đã từ vùng rừng núi giáp ranh giữa tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, lên thị trấn Liên Nghĩa.


Những dấu chân của báo hoa mai về khu dân cư kiếm ăn

Hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, tìm kiếm 2 con báo này, đồng thời cảnh báo người dân nâng cao ý thức cảnh giác.

UBND thị trấn Liên Nghĩa đã có công văn khẩn yêu cầu các lực lượng dân quân, kiểm lâm và quân đội tiến hành các biện pháp xua đuổi nhằm bảo vệ người dân, ngăn chặn các đối tượng săn thú trái phép để bảo vệ 2 con báo quý hiếm này.

Trong những ngày qua, 2 con báo này liên tục xuất hiện trên diện rộng thuộc địa bàn huyện Đức Trọng. Đã có hàng chục con ngan, gà… bị 2 con báo này ăn thịt khiến người dân hết sức lo lắng.


Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI