Thú lạ xuất hiện gần sân bay Liên Khương

Tin mới

17/09/2013 17:58

Theo phản ánh của người dân, liên tiếp trong những ngày qua tại thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) xuất hiện hai con thú lạ tấn công vật nuôi của người dân trong thôn, khiến bà con nơi đây hoang mang, lo lắng. Điều đáng e ngại là khu vực thú lạ xuất hiện nằm sát sân bay Liên Khương.


Dấu chân do thú lạ để lại. Ảnh: Vietnamplus


Người dân trong thôn cho biết vào những tối trước đó, nhiều người nghe tiếng kêu của gia cầm nuôi trong nhà, khi kiểm tra nhanh đã phát hiện tất cả những vật nuôi này bị sát hại. Sự việc lặp lại nhiều lần và ở nhiều gia đình đã khiến cả trăm hộ dân trong khu vực lo lắng. Một số gia đình đã phải gửi con nhỏ ở nơi khác để đề phòng bất trắc.

Do nghi ngờ thú lạ là báo, cọp, nên hầu hết người dân trong thôn đi làm rẫy phải về sớm hơn bình thường và không dám ra ngoài vào buổi tối.

Theo mô tả của ông Mông Ngọc Bích - một người dân trong thôn có gia cầm bị bắt ăn thịt, con thú “mẹ” to cao bằng nửa chiếc xe máy, dài khoảng hơn 1 m, có lông màu trắng xám pha đen, chạy với tốc độ rất nhanh. Ông Bích cho biết thêm, vào đêm 16-9 thì xuất hiện thêm một con thú "con".

Anh Lê Xuân Tình, ngụ cùng xóm với ông Bích, khi đi chơi về lúc 21 giờ ngày 16-9, cũng nhìn thấy con thú ngồi phía cuối vườn, đang ăn một con ngỗng, dáng to cao, khi hô hoán thì nó vụt chạy vào vườn cà phê.

Nhiều người khác cho biết, buổi tối hai con thú lạ thường di chuyển từ khu vực dưới suối đi lòng vòng trong xóm để săn tìm mồi, chúng phát ra tiếng gầm ghê sợ.

Khảo sát khu vực có thú lạ xuất hiện, chúng tôi thấy có rất nhiều dấu chân với đường kính lớn nhất là 13 cm, có cả dấu móng vuốt để lại trên mặt đất.

Theo TTXVN, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng đã xác nhận, có hai con thú nghi là cọp hoặc báo xuất hiện tại khu vực sát sân bay Liên Khương; đồng thời cảnh báo người dân cảnh giác.

Ngày 17-9, trao đổi qua điện thoại, ông Võ Danh Tuyên, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng cho biết sẽ cử cán bộ đi kiểm tra, xác minh sự việc thú lạ xuất hiện  theo phản ánh của người dân. Lực lượng kiểm lâm đã đến hiện trường lấy dấu chân thú bằng thạch cao để đưa đi giám định.

Trong khi đó, lãnh đạo sân bay Liên Khương cho biết sẽ phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng và Hạt Kiểm lâm Đức Trọng, để tăng cường kiểm tra an ninh khu vực xung quanh sân bay.


B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI