Kiểm tra đập thủy điện vỡ làm 1 người chết

Tin mới

26/11/2012 23:01

Ngày 26-11, đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã có mặt tại hiện trường vụ vỡ đập thủy điện Đăk Mek 3 để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Công trình thủy điện Đăk Mek 3 (thuộc địa phận xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei) được khởi công từ tháng 3-2009, đến đầu năm 2013 sẽ phát điện với công suất 7,5 MW, vốn đầu tư trên 200 tỉ đồng do Công ty CP Tư vấn Thiết kế Nam Việt (trụ sở tại TPHCM) thiết kế và Công ty Hồng Phát thi công.
Chiều 22-11, con đập dài 80 m, cao 20 m của công trình này bất ngờ sụp đổ và vỡ vụn một đoạn dài 60 m, đè chết anh Nguyễn Viết Hùng (28 tuổi, quê Đại Lộc - Quảng Nam), công nhân của đơn vị thi công.

Ông Lê Bá Thanh, Giám đốc Công ty CP Thủy điện Hồng Phát Đăk Mek (chủ đầu tư), cho rằng nguyên nhân vỡ đập là do một chiếc xe ben khi chở đá đã va vào thân đập khiến đập vỡ dây chuyền (!?). Ông Thanh cũng xác nhận đơn vị thi công là một công ty “con” của doanh nghiệp do ông làm giám đốc và khẳng định “đập được thi công bảo đảm chất lượng và đúng thiết kế( !?)”.

Điều đáng nói là sau 4 ngày vụ vỡ đập thủy điện xảy ra, các ngành chức năng tỉnh Kon Tum không hề hay biết. Còn chính quyền huyện Đăk Glei thì cho rằng “đây là việc của chủ đầu tư, sự cố xảy ra chỉ là tai nạn lao động…”.

G.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI