Sẽ đề nghị tạm dừng thi công thủy điện bị "xe ben tông sập"

Tin mới

27/11/2012 20:25

Ngày 27-11, đoàn công tác liên ngành, gồm Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở LĐ-TH-XH, Công an tỉnh Kon Tum và UBND huyện Đắk Glei đã trực tiếp đến hiện trường vụ vỡ tường đập thượng lưu thủy điện Đăk Mek 3, ở xã Mường Hoong, huyện Đắc Glei.

Đập phía thượng lưu của thủy điện Đăk Mek 3 bị vỡ và chiếc xe ben được cho là thủ phạm (ảnh chụp chiều 25-11) - Ảnh: Tuổi Trẻ
 
Ông Bùi Văn Cư, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Kon Tum cho biết: Sau khi xem xét, kiểm tra và khảo sát thực tế, Sở sẽ có văn bản tham mưu UBND tỉnh đề nghị tạm dừng thi công công trình thủy điện trên; đồng thời thành lập đoàn kiểm tra gồm cơ quan chức năng và đơn vị kiểm định chất lượng công trình thủy điện Đăk Mek 3 và làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc vỡ tường đập thượng lưu của công trình thủy điện này.
 
Chiều 22-11, con đập dài 80 m, cao 20 m của công trình này bất ngờ sụp đổ và vỡ vụn một đoạn dài 60 m, đè chết anh Nguyễn Viết Hùng (28 tuổi, quê Đại Lộc - Quảng Nam), công nhân của đơn vị thi công.
Ông Lê Bá Thanh, Giám đốc Công ty CP Thủy điện Hồng Phát Đăk Mek (chủ đầu tư), cho rằng nguyên nhân vỡ đập là do một chiếc xe ben khi chở đá đã va vào thân đập khiến đập vỡ dây chuyền (!?). 
Như vậy, sau 5 ngày xảy ra sự cố trên, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã chính thức tiến hành kiểm tra và khắc phục hậu quả.
 
B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI