Ông Nguyễn Văn Hôn, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết bắt đầu từ 1-4, người dân ở Kiên Giang có thể truy cập internet miễn phí tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng (người dân quen gọi là Quảng trường Trần Quang Khải) ở khu lấn biển của TP Rạch Giá.


Khách du lịch đến khu lấn biển này của tỉnh Kiên Giang sẽ được truy cập internet miễn phí từ ngày hôm nay 1-4

Khách du lịch đến khu lấn biển này của tỉnh Kiên Giang sẽ được truy cập internet miễn phí từ ngày hôm nay 1-4

UBND TP Rạch Giá đã hợp đồng với một nhà cung cấp mạng để lắp đặt 4 điểm phát wifi cho người dân truy cập internet miễn phí tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Mạng wifi đảm bảo cho khoảng 1000 user truy cập đồng thời với tốc độ download/upload tối đa 100Mbps/100Mbps.

Trong đó, VNPT Kiên Giang hỗ trợ thiết bị, công lắp đặt đường truyền internet và hệ thống cống bể cáp ngầm trị giá khoảng 100 triệu đồng, chi phí thuê bao đường truyền internet do UBND TP Rạch Giá chi trả.

Không chỉ được truy cập miễn phí trong năm nay, nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2016 mà dịch vụ tiện ích này được địa phương duy trì xuyên suốt cho những năm tiếp theo.

Được biết Trung tâm sinh hoạt cộng đồng sẽ là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng, tầm cỡ của tỉnh Kiên Giang. Hiện nay, TP Rạch Giá đang đẩy mạnh tiến độ thi công để kịp tổ chức hội chợ công thương vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện trong năm Du lịch quốc gia 2016.

T.Nốt