Đến ngày 21-5, con gà 4 chân của ông Đặng Khánh (52 tuổi, ngụ thôn 6, phường Hòa Thọ Tây, TP Đà Nẵng) vẫn ăn uống, sinh trưởng bình thường như những con gà khác.

Kỳ lạ gà 4 chân ở Đà Nẵng
Kỳ lạ gà 4 chân ở Đà Nẵng

Theo ông Khánh, cách đây 9 ngày, khi kiểm tra 10 con gà mới nở thì vợ chồng ông phát hiện một con có dấu hiệu bất thường, đi đứng khó hơn so với những con gà khác. Khi nhìn kỹ thì ông bất ngờ phát hiện con gà này có đến 4 chân.

Theo quan sát, con gà con này có bộ lông màu vàng đen không khác gì nhiều so với những con gà con trong đàn. Tuy nhiên, phía gần hậu môn của nó xuất hiện 2 chiếc chân và đều có thể cử động được.


Con gà này có thể di chuyển tuy hơi khó khăn hơn những con khác

Con gà này có thể di chuyển tuy hơi khó khăn hơn những con khác

Ông Khánh cho biết nhiều năm nay, gia đình ông thường nuôi gà, vịt nhỏ lẻ để cải thiện bữa cơm hằng ngày. Đàn gà của ông giống gà ta, trung bình nuôi khoảng 4-5 tháng thì một con trưởng thành nặng từ 1 - 1,5kg.

Ngay sau khi biết tin gia đình ông Khánh sở hữu con gà kỳ lạ này, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Khánh để chiêm ngưỡng. “Tôi hy vọng có thể nuôi nó lớn để nhiều người có thể chiêm ngưỡng con gà đặc biệt này” – ông Khánh cho hay.

Tin-ảnh: Tr.Thường