Ngày 28-12, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang), UBKT Trung ương vừa công bố quyết định kỷ luật đối với Bí thư và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Theo đó, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy, bị kỷ luật với hình khiển trách. Ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Lý do ông Chắc bị kỷ luật là vì lúc còn đương chức Bí thư Tỉnh ủy (nhiệm kỳ 2010- 2015), ông Chắc đã thực hiện chưa nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và buông lỏng lãnh đạo. Trong khi đó, với cương vị là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (nhiệm kỳ 2010-2015), ông Chánh có phần trách nhiệm trong việc đề nghị tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công thương về làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Ngoài ra, ông Chánh còn có sai phạm trong việc chỉ đạo Công an tỉnh Hậu Giang cấp biển số xanh cho xe tư nhân mà ông Thanh sử dụng lúc còn công tác tại tỉnh này. Liên quan đến việc này, Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt.

Tin- ảnh: THANH SANG