A305 XWB vừa rời khỏi xưởng sơn ở nhà máy chế tạo máy bay tại  Touluose, Pháp

A350 XWB vừa rời khỏi xưởng sơn ở nhà máy chế tạo máy bay tại Touluose, Pháp

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của hãng trong đơn hàng 10 chiếc A350 XWB (thuê và mua) vừa hoàn tất công đoạn sơn để chuyển sang giai đoạn hoàn thiện tại nhà máy chế tạo máy bay Toulouse, Pháp.

Sau khi rời khỏi xưởng sơn ngày 6-3, chiếc máy bay A350 XWB này được chuyển sang giai đoạn hoàn thiện gồm lắp động cơ, hoàn tất việc thiết kế nội thất trong khoang khách, buồng lái, tiếp theo sau đó là các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên vào cuối tháng 5-2015.

Lạ mắt với máy bay bụng vàng của Vietnam Airlines

Phía dưới khoang bụng máy bay có đường sơn màu vàng sẫm nổi bật trước khi tiếp giáp với sơn màu trắng

Phía dưới khoang bụng máy bay có đường sơn màu vàng sẫm nổi bật trước khi tiếp giáp với sơn màu trắng

Đáng lưu ý, A350 XWB cũng là chiếc máy bay đầu tiên mang logo mới của Vietnam Airlines. Vẫn là 2 gam màu chủ đạo xanh - vàng nhưng hình ảnh hoa sen vàng được khắc họa đậm nét hơn với kích thước lớn bao trùm toàn bộ phần đuôi máy bay.

Đặc biệt, phía dưới khoang bụng máy bay có đường sơn màu vàng sẫm, nổi bật trước khi tiếp giáp với sơn màu trắng. Với những thay đổi về ngoại thất như vậy, máy bay mới của Vietnam Airlines nhìn mạnh mẽ và nổi bật hơn so với màu sơn hiện hành.

Hình ảnh hoa sen vàng với kích thước lớn bao trùm toàn bộ phần đuôi máy bay

Hình ảnh hoa sen vàng với kích thước lớn bao trùm toàn bộ phần đuôi máy bay

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 1 năm 2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua 780 chiếc A350 XWB của Airbus.

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB và trở thành hãng đầu tiên tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350. Đội bay Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris (Pháp).

T. Hà