Lại điệp khúc "Ùn tắc giao thông vẫn phức tạp"

Tin mới

18/04/2017 11:23

(NLĐO) – Sở Giao thông Vận tải TP HCM sẽ thực hiện 127 nhiệm vụ nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ “cà phê sáng” định kỳ với các phóng viên sáng 18-4, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến công tác thực hiện nhiệm vụ của ngành giao thông TP trong 3 tháng đầu năm 2017 và đưa ra nhiều mục tiêu trọng tâm trong thời gian tới.

Trong 3 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông tại TP đã có những chuyển biến rõ rệt khi số vụ, số người chết đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Tại TP đã xảy ra 850 vụ tai nạn giao thông, làm chết 146 người (giảm 41 vụ và 52 người chết so với cùng kỳ năm 2016).


Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP HCM chia sẻ nhiều vấn đề về tình hình giao thông tại TP với các phóng viên sáng 18-4

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP HCM chia sẻ nhiều vấn đề về tình hình giao thông tại TP với các phóng viên sáng 18-4

Về tình hình giao thông, ông Cường đánh giá đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn diễn ra phức tạp, đặc biệt là ở các tuyến đường thuộc khu vực trung tâm và những đoạn đang có rào chắn thi công… Ông Cường cũng cho biết các dự án đang triển khai tại TP hiện vẫn đảm bảo đúng và trước tiến độ để nhanh chóng trả lại mặt đường, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Cụ thể, dự án 2 cầu vượt thép ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình và Gò Vấp), việc thi công hiện đang vượt tiến độ hơn 1 tháng và các đơn vị vẫn đang tập trung rút ngắn thời gian để hoàn thành sớm, giải tỏa kẹt xe cho khu vực này.


Ùn ứ tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) do ảnh hưởng bởi rào chắn thi công

Ùn ứ tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) do ảnh hưởng bởi rào chắn thi công

Theo ông Cường, một tín hiệu đáng mừng trong việc phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng tại TP là sản lượng hành khách thông qua loại hình này trong 3 tháng đầu năm 2017 đạt gần 138 triệu lượt hành khách (tăng khoảng 2,1 % so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 22,9% chỉ tiêu năm 2017).

Đối với tình hình vận tải hành khách liên tỉnh trên các tuyến cố định, ông Cường đánh giá nhờ việc tăng cường xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc” nên trong 3 tháng đầu năm, TP đạt 5,6 triệu lượt hành khách (tăng 9% so với cùng kỳ năm 2016).

Trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ nằm trong 7 chương trình đột phá của TP, gồm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông và chống ngập nước.

Trong đó, việc giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, Sở GTVT cũng đã lên kế hoạch cụ thể với 127 nhiệm vụ, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả trong công tác quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, phát triển hệ thống giao thông công cộng…

Ông Cường cho hay đối với một số dự án mang tính cấp bách, Sở GTVT đã báo cáo với UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ nhằm xin cơ chế như chỉ định nhà đầu tư nhằm rút ngắn các thủ tục cần thiết để thực hiện…

Gia Minh - Thành Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI