Lại động đất mạnh tại Sông Tranh 2

Tin mới

28/12/2012 11:51

(NLĐO) - Ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - Quảng Nam, cho biết 9 giờ 50 phút ngày 28-12, trên địa bàn đã xảy ra một trận động đất mạnh kéo dài khoảng 3 giây.

“Trận động đất này khoảng 4 độ Richter bởi rung chấn không kém so với các trận động đất mạnh xảy ra trước đây", ông Phong nói.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, UBND huyện Bắc Trà My đã nhận được báo cáo từ các xã Trà Bui, Trà Đốc, Trà Tân… Bước đầu chưa có thiệt hại gì đáng kể, tuy nhiên ông Đặng Phong nhận định chắc chắn sẽ có thêm nhiều nhà dân và các công trình bị nứt nẻ do ảnh hưởng bởi đợt rung chấn mạnh.
 
"Đến gần cuối giờ chiều mà huyện Bắc Trà My vẫn chưa hề nhận được báo cáo về độ của Ban quản lý thủy điện Sông Tranh 2. Mọi lần sau khi xảy ra động đất, huyện liệc tục nhận được báo cáo, còn lần này thì chờ mãi mà không thấy", ông Phong bức xúc.

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần Viện Vật lý địa cầu, trận động đất trên có độ lớn 3.9 độ Richter tại vị trí 15,34 độ vĩ Bắc, 108,085 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu 7.7 km.
 
Người dân huyện Bắc Trà My lo lắng sau trận động đất sáng 28-12

Theo ông Hồ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc, đây là thời điểm người Ca Dong đang ăn Tết lúa mới nên khi xảy ra động đất, bà con rất lo lắng và hỗn loạn.

Trong khi đó, lưu lượng nước về hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 là 81 m3/giây,  nước hồ đang ở mức 141,23 m, trên cao trình mực nước chết hơn 1 m.
Tin - ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI