Ngày 6-5, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi kiểm tra, đốc thúc tiến độ thi công cầu Ghềnh.

Sau khi khảo sát hiện trường, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và đoàn công tác đã có cuộc họp với các bên liên quan. Tại buổi làm việc, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công, yêu cầu phải giữ được tốc độ, chất lượng công việc tốt trong thời gian tới.

Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra tại hiện trường
Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra tại hiện trường

Ông Đông cũng yêu cầu các bên phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa và đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra sự cố như rạng sáng 24-4, khi một sà lan đâm vào một phương tiện khác đang thi công ở cầu Ghềnh.

Liên quan sự cố này, thứ trưởng Đông nhắc lại đã có văn bản “trảm” nhà thầu điều tiết giao thông qua khu vực cầu Ghềnh đã để xảy ra sự cố.

Ông Đông khẳng định, đảm bảo giao thông đường thủy và an toàn trong thi công cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết hiện tàu, sà lan chạy qua khu vực chỉ cho phép chạy lần lượt một chiều, vào thời điểm nước lớn.

Trong khi đó, đại diện đơn vị tư vấn giám sát vẫn tỏ ra lo ngại các trường hợp va chạm tương tự xảy ra. Bởi theo đơn vị này, nhiều phương tiện không chấp hành hướng dẫn, cố tình giành luồng, vượt phương tiện khác, rất dễ xảy ra xô va với các phương tiện đang neo đậu thi công cầu Ghềnh.

Cầu Ghềnh mới đang hoàn thành những công đoạn đầu tiên
Cầu Ghềnh mới đang hoàn thành những công đoạn đầu tiên

Ông Vũ Ngọc Thành, Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt Khu vực 3, cho biết hiện các hạng mục thi công cầu Ghềnh vẫn đảm bảo tiến độ. Một số công đoạn đầu như đổ bê tông, khoan cọc nhồi, thi công bệ mố đã hoàn thành các bước cơ bản. Một số dầm cầu cũng đã được hoàn thành ở Huế và Đà Nẵng, sẽ được chuyển về.

Tin-ảnh: X.Hoàng