Ngày 16-6, nguồn tin từ xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận thời gian gần đây, tình trạng khai thác nghêu trái phép trên địa bàn xã lại tiếp tục tái diễn, khiến người dân hết sức lo ngại.

Thông tin từ cơ quan chức năng, hằng năm, vào mùa sinh sản (khoảng tháng 5-6) thì tại các vùng nuôi nghêu trên địa bàn xã Đất Mũi lại xuất hiện nhiều hộ dân khai thác ngoài vùng nuôi. Điều khiến người dân và chính quyền địa phương hết sức lo ngại là những người khai thác nghêu trái phép còn vào cả vùng nuôi nghêu thịt của hộ dân để khai thác. Khi bị phát hiện, có không ít đối tượng có hành động vũ lực chống trả lại người nuôi nghêu và cả lực lượng làm nhiệm vụ.

Mới đây, Công an xã Đất Mũi bàn giao lên Công an huyện Ngọc Hiển xử lý theo thẩm quyền đối với 2 đối tượng cùng khoảng 50 kg nghêu thịt, 2 vỏ máy composite liên quan đến tình trạng "cướp nghêu" vừa xảy ra tại đây.

Được biết, tình trạng "cướp nghêu" ở xã Đất Mũi đã xảy ra liên tiếp nhiều năm qua. Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp xử lý, ngăn chặn nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục tái diễn khi mùa nghêu sinh sản…

SONG LINH