Dương Hồng Phong lái xe bằng chân trên đường quốc lộ bị phạt 9 triệu đồng - Ảnh cắt từ clip

Ngày 17-10, ông Phạm Công Huấn, Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, cho biết Phòng CSGT tỉnh này đã ra quyết định phạt hành chính 9 triệu đồng đối với thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, nằm trên yên, lái xe bằng chân tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Thông tin từ Phòng CSGT cho biết thiếu niên điều khiển xe máy Exciter mang BKS 20G1-288.94 bằng chân tên là Dương Hồng Phong (SN 1998), trú tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình. Phong có nhiều hành vi vi phạm luật giao thông khi điều khiển xe máy mang BKS 20G1-288.94 như: điều khiển xe bằng chân, nằm trên yên điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm… Các vi phạm của Phong có tổng mức phạt hành chính là 18 triệu đồng. Tuy nhiên, do Phong chưa đủ 18 tuổi (chưa đủ tuổi thành niên) nên mức phạt được giảm 50%, tức là hơn 9 triệu đồng..

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, nằm ra xe và lái xe bằng chân. Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc làm rõ vụ việc, xác định người trong clip là Dương Hồng Phong. Phong dùng chân điều khiển xe máy trên quốc lộ 37, đoạn qua huyện Phú Bình. Ngay sau đó, công an đã mời Phong lên để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Phong khai chiếc xe Exciter là đi mượn và điều khiển xe máy bằng chân chỉ với mục đích biểu diễn.

Nguyễn Hưởng