Thanh Hóa:

Lái xe biển xanh không lấy thanh sắt đuổi đánh người mà chỉ tự vệ

Tin mới

24/07/2014 12:13

(NLĐO)- Người phát ngôn CA Thanh Hóa cho biết tài xế chiếc xe biển xanh 80A - 011.26 không dùng kiếm đuổi chém người như thông tin người dân phản ánh trước đó, mà do bị người đi xe máy đánh nên tài xế xe biển xanh đã lấy một thanh sắt để tự vệ.

 

Chiếc xe biển xanh bị người dân giữ lại
Chiếc xe biển xanh bị người dân giữ lại

 

Sáng nay 24-7, đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã làm rõ vụ việc lái xe biển xanh vác kiếm chém người sau va quệt giao thông như người dân phản ánh là không chính xác.

Theo đại tá Thực, sự việc xảy ra vào sáng ngày 23-7, lúc đó chiếc xe biển số xanh mang biển kiểm soát 80A - 011.26 có dừng xe lại bên đường để cho một số người xuống xe sang đường đi ăn sáng. Sau khi quay lại, những người trên xe biển xanh đã có va chạm với một người đi xe máy.

“Sau đó, giữa anh Nguyễn Lê Tuấn (SN 1984, ngụ phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) và anh Trần Trung Kiên (lái xe biển xanh), có xảy ra xô xát. Anh Tuấn đã đấm vào mặt anh Kiên, nên anh Kiên đã chạy lại xe lấy một thanh sắt nhằm tự vệ” - đại tá Thực cho hay.

Cũng theo đại tá Thực, chiếc xe biển xanh trên chở một đoàn vào Thanh Hóa công tác và do chiếc xe biển xanh 80A - 011.26 không liên quan gì đến vụ xô xát nên đã được để tiếp tục hành trình.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 8 giờ ngày 23-7 trên Quốc lộ 1A (đoạn qua phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ va quệt giao thông giữa người đi bộ và người đi xe máy.

Vào thời gian trên, chiếc xe biển xanh mang BKS 80A - 011.26 đã dừng trước cổng nhà khách 25B Thanh Hóa. Ba người trên xe xuống sang đường đi ăn sáng thì va chạm với xe của anh Nguyễn Lê Tuấn (ngụ TP Thanh Hóa). Hai bên xảy ra xô xát, lái xe Trần Trung Kiên đã chạy lại ô tô lấy thanh sắt (chuyên dùng kiểm tra lốp xe) đuổi đánh Tuấn.

 

Người dân bủa vây chiếc xe nên hàng chục chiến sĩ công an đã được điều đến hiện trưởng để xử lý vụ việc

Người dân bủa vây chiếc xe nên hàng chục cảnh sát đã được điều đến hiện trưởng để xử lý vụ việc

 

Sự việc sau đó trở nên căng thẳng khi anh Tuấn bỏ chạy và hô hoán anh Kiên đuổi chém mình, nên người dân gần đó tưởng anh Kiên gây tai nạn còn đánh người nên hàng trăm người dân đã chạy lại bao vây chiếc xe để hỏi cho ra nhẽ. Sợ quá, mấy người đã chạy lên xe đóng cửa xe lại.

Sau khi người dân bao vây chiếc xe, Công an TP Thanh Hóa phải điều hàng chục CSGT, Cảnh sát cơ động… tới hiện trường để bảo vệ và đưa chiếc xe biển xanh về phường Ngọc Trạo để xử lý. Tại đây cơ quan công an đã khám xe nhưng không phát hiện ra “hàng nóng” như anh Tuấn và người dân đã phản ánh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI