Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Giàng đang là lái xe lên làm Phó CPV Huyện ủy Như Thanh.
Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Giàng đang là lái xe lên làm Phó CPV Huyện ủy Như Thanh.

Chiều ngày 15-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy Như Thanh (Thanh Hóa), cho biết đúng là thời điểm bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Huyện ủy năm 2004, ông Nguyễn Văn Giàng (SN 1964, quê quán xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa, thường trú huyện Như Thanh) chưa có bằng cấp theo quy định. “Sau khi được bổ nhiệm, anh ấy đã đi học và hiện nay có bằng đại học rồi” - ông Tuấn nói.

Theo hồ sơ lưu giữ tại Ban tổ chức Huyện ủy Như Thanh, ông Nguyễn Văn Giàng được tuyển dụng vào làm lái xe tại Huyện ủy Như Xuân (lúc đó chưa tách huyện) vào năm 1982. Đến năm 1997, huyện Như Xuân tách ra làm 2 huyện Như Xuân và Như Thanh, ông Giàng lại được điều động về huyện ủy Như Thanh làm lái xe. Theo hồ sơ lý lịch, trình độ học vấn của ông Giàng là lớp 7/10.

Đến ngày 27-4-2004, ông Lê Anh Nhân, Bí thư Huyện ủy Như Thanh (nay đã nghỉ hưu) ký Quyết định số 449-QĐ/HU bổ nhiệm ông Giàng đang là lái xe lên làm Phó chánh Văn phòng Huyện ủy. Giữ chức Phó chánh Văn phòng được 2 năm, ông Giàng được chuyển về làm chuyên viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Như Thanh cho đến nay.

Trong hồ sơ của ông Nguyễn Văn Giàng đang được quản lý ở Huyện ủy Như Thanh, không thấy ông có bằng cấp 3 cũng như bằng đại học. Ông Giàng cho biết ông có học xong bổ túc cấp 3 năm 2002 và đại học tại chức xong năm 2010. Tuy nhiên, khi chúng tôi xin được tiếp cận những bằng cấp trên thì ông Giàng nói "đang để ở nhà".

Bên cạnh đó, hồ sơ của ông Nguyễn Văn Giàng bị tẩy xóa, sửa chữa rất nhiều, năm sinh có chỗ ghi 1963, có chỗ ghi 1964. Về việc này, ông Quách Văn Tuấn cho biết việc tẩy xóa vẫn đúng theo quy định. “Còn năm sinh thì chúng tôi thấy có sai sót, chúng tôi cũng đã báo cáo ra Ban thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến để sửa lại hồ sơ cho hợp với bằng cấp của anh ấy là năm 1964" - ông Tuấn nói.

Trước đó, Báo Người Lao Động có thông tin trên báo về việc tại Thanh Hóa có rất nhiều cán bộ lái xe không bằng cấp nhưng vẫn được cho giữ chức danh Phó chánh văn phòng UBND và Huyện ủy ở một số huyện gây xôn xao dư luận.

Tin-ảnh: Tuấn Minh