Làm rõ đổ cột ăng-ten VOV cao 150 m do thiên tai hay kỹ thuật

Tin mới

01/10/2013 17:26

(NLĐO)- Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đang có mặt tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), làm việc cùng các cơ quan chức năng để xác định, giám định nguyên nhân đổ cột ăng-ten cao 150 m, trị giá 13 tỉ đồng, trong cơn bão số 10 chiều qua 30-9 là do thiên tai hay lỗi kỹ thuật.

Cột ăng-ten cao 150 m của Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị bão số 10 quật đổ. Ảnh: TTO
 
Bão số 10 đã quật đổ cột ăng-ten tự đứng cao 150 m của Đài Phát sóng phát thanh Đồng Hới, thuộc Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh, Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) vào khoảng 16 giờ 30 ngày 30-9. Cột ăng-ten đổ đã làm chết 2 nhân viên là Nguyễn Chí Thành và Lê Thanh Nghị; công nhân Trần Công Thắng bị thương nặng.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 1-10, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Minh Tuấn cho biết thiệt hại do đổ cột ăng-ten này là 13 tỉ đồng.
 
Ông Tuấn cho biết hiện đang có mặt tại TP Đồng Hới để làm việc cùng các cơ quan chức năng để xác định, giám định nguyên nhân đổ cột ăng-ten là do thiên tai hay lỗi kỹ thuật.
 
“Chưa thể biết bao giờ dựng lại cột ăng-ten mới. Tuy nhiên, chúng tôi đã sử dụng phương án dự phòng để tiếp phát các chương trình trên sóng AM, hệ 1, Hệ 2, đảm bảo thông tin ở khu vực Quảng Bình không bị gián đoạn” - ông Tuấn cho biết.  

Ông Tuấn cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, ông và các lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã kịp thời đến chia sẻ và động viên gia đình nạn nhân, đồng thời, chỉ đạo tập thể cán bộ nhân viên Đài Phát sóng phát thanh Đồng Hới nhanh chóng khắc phục sự cố.
 
“Ban đầu chúng tôi hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 15 triệu đồng, người bị thương 10 triệu đồng và cùng gia đình đưa nạn nhân về quê mai táng” - ông Tuấn nói. 
 
Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về sức chịu đựng của cột ăng-ten đối với sức gió và cấp bão, ông Nguyễn Thi - Giám đốc Ban quản lý Phát thanh, Đài Tiếng nói Việt Nam - cho biết do mới tiếp quản Ban quản lý nên không rõ cột ăng-ten này có thể chịu được sức gió cấp bao nhiêu.
 
Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh, Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Xuân Huy cho biết do cột ăng-ten này đổ, sẽ không thể tiếp và phát các chương trình phát thanh trên sóng FM tại khu vực tỉnh Quảng Bình. Việc khôi phục lại cần phải mất một thời gian.  
 
“Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có phương án dự phòng để khôi phục và phủ sóng FM tại khu vực này trong thời gian nhanh nhất” - ông Huy cho biết.  
V. Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI