Các nạn nhân được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi vào rạng sáng cùng ngày. Theo các bác sĩ, qua thăm khám cho thấy 5 nạn nhân bị chấn thương phần mềm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh Nguyễn Tấn Duy (SN 1985; trú xã Đăk Bla, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) kể: Khoảng 22 giờ ngày 1-11, anh cùng Trương Minh Giác (SN 1987, ngụ TP Kon Tum) và Mai Tiến Thắng (SN 1996, quê Bình Định) thuê taxi từ TP Kon Tum đến khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) thăm người quen thì xe bị hỏng lốp. Khi cả ba đang xuống phụ sửa chữa thì một nhóm bộ đội biên phòng tới kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Anh Trần Hoài Nam kể lại vụ việc
Anh Trần Hoài Nam kể lại vụ việc

“Sau khi tôi cung cấp chứng minh nhân dân, một người mặc thường phục cầm súng hỏi: “Mày ở Bình Định thì lên đây làm gì?” rồi lao vào đánh. Ngay lập tức, cả tốp lính biên phòng mặc đồng phục cũng xông vào đánh cả ba chúng tôi” - anh Duy nói.

Chứng kiến vụ việc, anh Phạm Đức Thuận (SN 1978, trú đường TP Kon Tum) kể khi thấy nhiều bộ đội biên phòng đánh người, anh chạy đến hỏi cũng bị họ dùng báng súng đánh.

Lúc đó, anh Trần Hoài Nam (ngụ tại Lào, quê tỉnh Nghệ An) về Việt Nam thăm người thân về muộn, cửa khẩu đóng cửa không đóng được dấu hộ chiếu nên ngồi ven đường đợi trời sáng. Thấy đông người tưởng tai nạn giao thông nên anh chạy ra xem. “Người mặc thường phục hỏi giấy tờ, tôi đã xuất trình hộ chiếu nhưng vẫn bị nhiều người xông vào đánh tới tấp. Tôi quỳ xuống xin tha nhưng vẫn bị đánh dập sống mũi” - anh Nam thuật lại.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tá Nguyễn Bá Hưng - Phó Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kon Tum - cho hay ông đã vào thăm các nạn nhân tại bệnh viện. “Tôi đang cho anh em kiểm tra, đồng thời làm bản tường trình vụ việc để báo cáo UBND tỉnh Kon Tum. Tôi vừa đi cùng phó chủ tịch tỉnh, làm việc với bên công an, chính quyền địa phương về vụ việc trên. Nhiều khả năng vụ việc này liên quan đến vụ bắt gỗ buôn lậu qua biên giới với quy mô lớn trên địa bàn” - ông Hưng nói.

Tin-ảnh: H.Thanh