Ngày 19-6, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ một tiểu thương chợ Bảo Lâm bị bảo vệ chợ đánh phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, do mâu thuẫn với một số tiểu thương, vào chiều 17-6, Nguyễn Quốc Chiến, bảo vệ Ban quản lý chợ Bảo Lâm đã đến ki-ốt bán quần áo của chị Cao Thị Hữu Lộc gây sự. Thấy vậy, một số tiểu thương buôn bán gần đó đã tới can ngăn. 

Làm rõ vụ bảo vệ chợ đánh tiểu thương nhập viện  - Ảnh 1.

Chợ Bảo Lâm nơi xảy ra vụ xô xát.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng 10 phút sau, Nguyễn Quốc Chiến về phòng bảo vệ lấy 1 tuýp sắt và búa đinh tiếp tục lao vào đánh các tiểu thương. Hậu quả, vụ xô xát đã làm 4 tiểu thương bị thương bầm tím chân tay, mặt và bụng.

Riêng chị Nguyễn Thị Thanh Phúc bị đánh chảy máu đầu và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương và khâu 5 mũi ở đầu.

Chị Cao Thị Hữu Lộc, kể: "Hôm đó, ông Chiến đến gây sự và lao vào đấm, đá tôi tới tấp. Thấy vậy, chị Phúc và một số tiểu thương khác tới can ngăn nên bị ông Chiến đánh luôn. Sau khi đánh chúng tôi, ông Chiến còn dọa sẽ cho giang hồ vào xử các tiểu thương…".

Làm rõ vụ bảo vệ chợ đánh tiểu thương nhập viện  - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Thanh Phúc bị ông Chiến, bảo vệ chợ Bảo Lâm đánh toác đầu

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Lục, Trưởng Ban Quản lý chợ Bảo Lâm, xác nhận: "Có xảy ra xô xát giữa các bên với nhau. Sau khi vụ việc xảy ra, ban quản lý chợ đã yêu cầu ông Chiến đến xin lỗi chị Phúc và các tiểu thương. Song song đó, chúng tôi đã yêu cầu ông Chiến viết tường trình và trước mắt xử lý với hình thức kiểm điểm...".


Tin-ảnh: Đình Thi