Làm rõ vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng

Tin mới

03/09/2014 15:18

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng.

 

Mái trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng vỡ một mảng lớn ngay trên sân số 3
Mái trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng vỡ một mảng lớn ngay trên sân số 3

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng ngày 3-9 đã ký văn bản về việc kiểm tra sự cố sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM).

Theo đó, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố sập trần treo của nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Trong đó, lưu ý tới ổn định của kết cấu mái, các chi tiết liên kết trần treo và các thiết bị, chất lượng của trần nhà...

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ trưởng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Xây dựng cùng với các chủ quản lý sử dụng mở rộng kiểm tra, rà soát chất lượng kết cấu mái, trần treo của các công trình công cộng tập trung đông người khác trên địa bàn và báo cáo kết quả về bộ trước ngày 20-10.

Trước đó, ngày 2-9, một phần trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng - nơi diễn ra giải cầu lông quốc tế Việt Nam - bị sập vào thời điểm các vận động viên đang thi đấu. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng đây là sự cố nghiêm trọng, nếu không sơ tán kịp thời có thể đã đe dọa đến tính mạng con người.

Th.Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI