Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ (Quốc lộ 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) do Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ làm chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng từ ngày 4-1.


Một vị trí trong nhà chờ bị bong tróc gạch

Một vị trí trong nhà chờ bị bong tróc gạch

Bến xe có tổng diện tích 39.292 m2 rất hiện đại, khang trang và đạt chuẩn bến xe khách loại 1, kinh phí xây dựng hơn 300 tỉ đồng. Trong đó, diện tích bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách 6.000 m2, bãi đỗ xe dành cho các phương tiện khác 3.400 m2 và phòng chờ cho hành khách 1.000 m2.

Mỗi ngày, bến xe có thể đáp ứng cho khoảng gần 40.000 lượt hành khách, 1.000 lượt phương tiện ra vào.

Tuy nhiên, sau 6 tháng sử dụng, hiện nay, khu nhà chờ trong bến xe đã hư hỏng nặng. Một số chỗ tường bị nứt và bong tróc, phần nền bị bung gạch, sụt lún. Nhiều vị trí đã được sửa chữa, khắc phục nhưng tình trạng sụt lún, nứt nẻ đang vẫn tiếp diễn.


Tường trong nhà chờ bị nứt

Tường trong nhà chờ bị nứt

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ, cho biết: “Do ngành chức năng TP Cần Thơ yêu cầu gấp nên chúng tôi đã làm tốc hành. Công trình này có thời gian bảo hành 36 tháng và hiện đang sửa chữa. Công trình này vẫn chưa ảnh hưởng gì đến hành khách và đang phục vụ bình thường”.


Một vị trí khác cũng bị nứt nẻ, bong tróc.

Một vị trí khác cũng bị nứt nẻ, bong tróc.

Tin-ảnh: Ca Linh