Lao động từ Libya về nước được hỗ trợ cao nhất 7,5 triệu đồng

Tin mới

12/08/2014 11:45

(NLĐO)- Những lao động đang làm việc tại Libya phải về nước trước hạn do tình hình chiến sự tại nước này sẽ được hỗ trợ mức thấp nhất là 1 triệu đồng và cao nhất là 7,5 triệu đồng.

 

Lao động từ Libya phải về nước trước thời hạn do tình hình chiến sự sẽ được hỗ trợ thấp nhất là 1 triệu đồng và cao nhất là 7,5 triệu đồng. Trong ảnh: Lao động Việt Nam từ Libya về đến sân bay Nội Bài ngày 10-8. ảnh Văn Duẩn

Lao động Việt Nam từ Libya về đến sân bay quốc tế Nội Bài ngày 10-8

 

Ngày 11-8, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã ký Quyết định số 1012/QĐ-LĐTBXH về việc hỗ trợ người lao động phải về nước trước hạn do tình hình bất ổn tại Libya.

Theo đó, hỗ trợ chi phí mua vé máy bay cho người lao động về nước đối với những trường hợp chủ sử dụng lao động không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, hỗ trợ bằng tiền đối với người lao động có thời gian làm việc tại Libya tính đến ngày 15-7-2014, cụ thể theo các mức: 5 triệu đồng/người đối với lao động có thời gian làm việc từ đủ 3 tháng trở xuống; 3 triệu đồng/người đối với lao động có thời gian làm việc từ trên 3 tháng đến đủ 6 tháng; 2 triệu đồng/người đối với lao động có thời gian làm việc từ trên 6 tháng đến đủ 12 tháng; 1 triệu đồng/người đối với lao động có thời gian làm việc từ trên 12 tháng.

Người lao động thuộc các huyện nghèo đi làm việc tại Libya theo Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 29/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ sẽ được hỗ trợ thêm 50% ngoài mức quy định nêu trên. Như vậy, lao động có mức hỗ trợ cao nhất sẽ được 7,5 triệu đồng.

Tin-ảnh: Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI