Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại
Đến 12 giờ ngày 14-3, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm được 3 thi thể.

Thông tin ban đầu, trưa 13-3, đoàn công tác gồm 11 người của Công ty TNHH Dekalb Việt Nam (có trụ sở tại TPHCM), do anh Nguyễn Hoàng Huyên (SN 1974, trú huyện Cư Kuin - Đắk Lắk) làm trưởng đoàn đi khảo sát địa bàn mà công ty cung cấp giống ngô cho bà con nông dân.

Trong đó, phần lớn là các kỹ sư trẻ mới xin vào công ty thử việc và đây là chuyến đi thực địa đầu tiên của họ.

Lúc đi qua sông, mọi việc diễn ra suôn sẻ nhưng chiều về, không may thuyền bị lật làm 6 người chết.
Thi thể anh Phùng Quốc Huy được tìm thấy cách vị trí chìm thuyền khoảng 500m

Ông Doãn Thế Truyền (SN 1953), người chèo thuyền đưa đoàn qua sông, kể lại: Khoảng 17 giờ ngày 13-3, ông đang tưới nước cho ngô gần bến đò thì thấy nhiều người đứng bên kia bờ gọi nhờ chở qua sông. Do chiếc thuyền nhỏ nên ông chở 2 người sang sông trước và chuyến đầu an toàn.

Khi ông quay lại chở tiếp thì một người trong đoàn nói đi mượn thuyền to để chở cho nhanh. Ông Truyền chạy đi mượn một chiếc thuyền to hơn rồi chở toàn bộ 9 người sang sông.

Khi thuyền đến giữa sông, 1 người trong đoàn đứng dậy chụp hình, sau đó có thêm 2 người nữa đứng dậy. Khi thuyền cách bờ khoảng 30 m thì 1 trong 3 người đang đứng nhảy lên phía đầu mũi thuyền làm nước tràn vào.  Lúc này, toàn bộ người đều đứng dậy, nhốn nháo làm thuyền chìm dần.

“Tôi già yếu, nước chảy xiết nên cũng bị trôi theo nhóm người này hơn 100 m, sau đó được một người cứu lên. Tôi không phải là người chèo thuyền chuyên nghiệp nên không có giấy phép và phương tiện cứu hộ. Do nhà cạnh bến sông nên ai nhờ thì tôi chở chứ không lấy tiền” - ông Truyền phân trần.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, chiếc thuyền mà ông Truyền mượn để chở 10 người cùng một lúc khá nhỏ, chỉ đủ chở khoảng 3-4 người.
2 trong 6 thi thể đã được tìm thấy

Ông Trương Văn Ái, người dân địa phương, cho biết: "Nghe tiếng kêu cứu, tôi chạy tới thì thấy thuyền đã chìm, một nhóm người bám víu vào nhau, ngụp lặn giữa dòng nước chảy xiết. Tôi lao xuống sông cứu được 4 người, trong đó có ông chèo thuyền".

Theo ông  Ngô Xuân Lộc, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, ngay sau nhận tin báo, chính quyền địa phương đã huy động các ngành chức năng tham gia cứu nạn và tìm kiếm thi thể người mất tích.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể, lấy lời khai chủ thuyền và những người sống sót để làm rõ vụ việc.
Chị Phùng Kim Thủy Tiên đau đớn khi vừa tìm thấy thi thể anh trai là Phùng Quốc Huy
Danh sách 6 người tử nạn

1: Trần Nguyễn Đàm (SN 1985, trú huyện Cư M’gar - Đắk Lắk), đã tìm thấy thi thể.

2: Hoàng Thị Phương Nhã (SN 1987, trú huyện Cư Kuin - Đắk Lắk) đã tìm thấy thi thể.

3: Phùng Quốc Huy (SN 1986, trú huyện Cư Jút - Đắk Nông), đã tìm thấy thi thể.

4: Nguyễn Hoàng Huyên (SN 1974, trú huyện Cư Kuin - Đắk Lắk), chưa tìm thấy thi thể.

5: Lê Trung Thành (chưa rõ năm sinh, quê quán), chưa tìm thấy thi thể.

6: Trần Thị Kim Hằng (chưa rõ năm sinh, quê quán), chưa tìm thấy thi thể.
Tin-ảnh: C. Nguyên