Sáng 4-7 LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi ảnh về giai cấp Công nhân và Công đoàn tỉnh Thừa Thiên-Huế dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết mục đích của cuộc thi là tôn vinh những đóng góp trực tiếp to lớn của giai cấp công nhân (CN) tỉnh trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; phản ảnh sự phát triển của giai cấp CN với những chuyển biến quan trọng, tăng nhanhh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng được nâng lên, đã hình thành ngày càng đông đảo bộ phận CN trí thức trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay của đất nước.Cuộc thi là nơi để phản ánh đúng sự nỗ lực của các cấp Công đoàn trong tỉnh về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm chăm lo cho đoàn viên và NLĐ "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn".

LĐLĐ Thừa Thiên – Huế phát động cuộc thi ảnh về công nhân - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương phát động cuộc thi

Đối tượng tham gia cuộc thi không giới hạn, từ các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, đến các đoàn viên, CNVCLĐ tại các cấp CĐ trong tỉnh, các CĐ trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm dự thi được yêu cầu chụp tại tỉnh, mang tính thời sự, phản ánh được sự phát triển của giai cấp CN, và tổ chức CĐ tỉnh thời kỳ hội nhập, phát triển. Phản ánh cuộc sống của ĐV và NLĐ; những tấm gương lao đông giỏi, lao động sáng tạo trong các phong trào thi đua, thể hiện sự chăm lo của tổ chức CĐ tỉnh đối với đời sống ĐV, NLĐ.

LĐLĐ Thừa Thiên – Huế phát động cuộc thi ảnh về công nhân - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc. Ảnh dự thi chưa từng đoạt giải, chưa được trưng bày tại các cuộc thi ở Huế, các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp. Không giới hạn ảnh dự thi cho mỗi tác giả. Ảnh sau khi được ban tổ chức chấm sẽ chọn 100 ảnh để tổ chức triển lãm chào mừng Đại hội XIV CĐ tỉnh. Ảnh được chọn sẽ được trả nhuận bút theo quy định của ban tổ chức. Các tác giả gởi ảnh chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình. Thời gian nhận ảnh từ 1-7 đến hết ngày 15- 12, buổi triễn lãm và trao giải được tổ chức vào tháng 4-2018.

Q.Nhật