Lễ 2-9, Viettel phát wifi miễn phí ở Hà Nội

Tin mới

01/09/2016 18:15

(NLĐO)- Để không nghẽn mạng trong dịp lễ 2-9, Viettel đã nâng cấu hình 1.300 trạm phá sóng và phát wifi miễn phí tại 17 vị trí ở Hà Nội như bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm,...

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố, tính tới hết ngày 1-9, công tác đảm bảo tài nguyên, chất lượng mạng lưới, chống nghẽn mạng tại các điểm tập trung đông người dân của Viettel đã được hoàn tất, sẵn sàng phục vụ người dân mọi miền ở Việt Nam trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9.


Viettel công bố phát wifi miễn phí tại 17 điểm ở Hà Nội - Ảnh: Lê Mai

Viettel công bố phát wifi miễn phí tại 17 điểm ở Hà Nội - Ảnh: Lê Mai

Đáng chú ý, trong dịp lễ 2-9, song song với các điểm phát wifi của thành phố, Viettel cũng bố trí lắp đặt thêm 17 điểm phát wifi miễn phí vị trí tại các bến xe như bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm,… để phục vụ người dân về nghỉ lễ. Trước đó, chương trình phát sóng wifi miễn phí đã được Viettel triển khai tại các lễ hội, sự kiện từ đầu năm 2016 dành riêng cho các khách hàng của Viettel.

Dịp 2-9 năm nay, Viettel dự báo sẽ có hơn 100 lễ hội, sự kiện diễn ra tại 19 tỉnh trên toàn quốc, trong đó có 14 sự kiện trên 10.000 người tham dự như: lễ hội bắn pháo hoa tại Hầm Thủ Thiên (TP HCM), Chợ tình Mộc Châu (tỉnh Sơn La), lễ hội đua thuyền (tỉnh Quảng Bình, tỉnh Hà Tĩnh), các bến xe, khu vui chơi tại thủ đô Hà Nội,...

Theo thống kê, lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40% trong các kỳ nghỉ lễ. Vì vậy, nhằm phục vụ tốt người dân trong dịp này, Viettel chủ động triển khai kế hoạch thực hiện bổ sung thiết bị, nâng cao chất lượng mạng lưới từ 1 tháng trước đó.

Cụ thể, Viettel đã phát sóng mới và nâng cấu hình cao cho gần 1.300 trạm, đồng thời chuẩn bị xe phát sóng lưu động, đảm bảo nguồn điện, hệ thống truyền dẫn cho các trạm phát sóng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng triển khai gần 150 ăng-ten loại đặc biệt giúp tăng gấp đôi dung lượng của trạm phát sóng thông thường để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Bên cạnh việc nâng cấp tài nguyên, bổ sung thiết bị phục vụ khách hàng dịp nghỉ lễ này, Viettel vẫn bố trí lực lượng thực hiện giám sát mạng lưới 24/24 để sẵn sàng xử lý các tình huống bất thường xảy ra trên mạng lưới. Các nhân sự này được giao nhiệm vụ cắm chốt trực đảm bảo chất lượng mạng lưới từ mức quận/huyện trở lên.

B.Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI