Lễ hội pháo hoa: Xem hoài không chán

Tin mới

29/04/2015 23:04

Giải nhất thuộc về đội Úc, Ba Lan đoạt giải nhì, Mỹ và Đà Nẵng đồng giải ba, Nam Phi giải khuyến khích

Tối 29-4, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015) đã chính thức khép lại với màn trình diễn của đội Úc và Ba Lan. Một lần nữa, người xem được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc, ngoạn mục làm sông Hàn bừng sáng. Đội Úc biểu diễn pháo hoa với chủ đề Bản giao hưởng sắc màu cuốn hút người xem bằng những chùm pháo hoa với nhiều màu sắc khác nhau, làm bừng sáng trời đêm trên sông Hàn. Đội Ba Lan chốt cuộc thi với màn trình diễn mang chủ đề Đam mê của chúng tôi, cảm xúc của bạn với những chùm pháo hoa độc đáo hòa với tiếng nhạc nhịp nhàng khiến người xem vỗ tay, hò reo không ngớt.

Màn trình diễn pháo hoa đặc sắc của đội Ba Lan.
Màn trình diễn pháo hoa đặc sắc của đội Ba Lan.

Trước đó, tối 28-4, đội Mỹ, Nam Phi và Đà Nẵng - Việt Nam mở màn đêm khai mạc với những màn trình diễn ấn tượng. Năm nay, tác phẩm của đội Đà Nẵng tái hiện hào khí đất nước con rồng cháu tiên cùng tình yêu quê hương, đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Bà Nguyễn Thị Phương Mai (SN 1965, ngụ TP HCM) cho biết đã 2 lần ra Đà Nẵng xem pháo hoa và lần sau, nếu có điều kiện lại đi nữa. “Cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt, xem hoài không chán. Tôi cảm thấy mọi nghệ thuật trình diễn pháo hoa đỉnh cao đều nằm trong cuộc thi này. Cảm ơn TP Đà Nẵng vì đã để cho người dân, khán giả không cần đi đâu xa vẫn xem được các màn trình diễn pháo hoa mang đẳng cấp quốc tế” - bà Mai bày tỏ.

Còn chị Nguyễn Trần Khánh Chi (SN 1992, ngụ TP Đà Nẵng) thì nhận định cuộc thi năm nay kém hơn so với các năm trước. “Tuy nhiên, phải nói rằng các đội đều cố gắng hết sức, nhất là màn trình diễn của chủ nhà Đà Nẵng. Hy vọng cuộc thi sẽ vẫn giữ mãi phong độ như thuở ban đầu” - chị Chi nói.

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù lễ hội pháo hoa thu hút hàng vạn người nhưng vẫn diễn ra hết sức trật tự. Người dân không mua vé xem vẫn có thể thưởng lãm pháo hoa ở các cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước… Khi cuộc thi kết thúc, nhờ có sự điều tiết của CSGT nên giao thông không bị ùn ứ.

Bài và ảnh: BÍCH VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI