Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông  (ATGT) TP HCM, đã thông tin như vậy tại buổi sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 7 tháng đầu năm 2017, tổ chức chiều 4-8.

Theo ông Tường, so với cùng kỳ năm 2016, tình hình tai nạn giao thông tại TP giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và người bị thương. Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm hiện nay là tình trạng các nhóm thanh thiếu niên tụ tập, đua xe gây rối trật tự công cộng lại đang diễn ra rất phức tạp.

Lên lịch, hẹn nhau đua xe trên facebook - Ảnh 1.

Theo Ban ATGT, tình hình tai nạn giao thông tại TP HCM trong 7 tháng đầu năm 2017 giảm so với cùng kỳ

Các nhóm thanh niên này đã chuyển qua sử dụng mạng xã hội như facebook, Zalo... để liên kết và thành lập các nhóm đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng; phân công nhau theo dõi hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Lên lịch, hẹn nhau đua xe trên facebook - Ảnh 2.

Đua xe ở dốc cầu Phú Mỹ (quận 7) rạng sáng 2-8 (Ảnh: Lê Phong)

Theo thống kê của Công an TP HCM, trong 6 tháng đầu năm 2017, đã có 22 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe (tăng 4 nhóm so với cùng kỳ năm 2016). Công an TP đã đã lập biên bản xử lý được 52 trường hợp vi phạm với các lỗi như lưu thông thành đoàn, lạng lách, tụ tập dàn hàng ngang, sử dụng pô không có bộ phận giảm thanh…, tạm giữ 64 mô tô.

Lên lịch, hẹn nhau đua xe trên facebook - Ảnh 3.

Chặn đầu ô tô để đua xe ở chân cầu Phú Mỹ (quận 7) rạng sáng 2-8 (Ảnh: Lê Phong)

Trước đó, rạng sáng 2-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã chứng kiến hàng chục "quái xế" chặn đầu xe container trên cầu Phú Mỹ (nối liền quận 7 và quận 2, TP HCM) tổ chức đua xe, gây náo loạn cả khu vực.

Gia Minh