Lên núi Nam Giới hái chè, người phụ nữ rơi xuống vực sâu

Tin mới

13/04/2017 16:09

(NLĐO)- Trong lúc lên núi Nam Giới ở Hà Tĩnh để hái lá chè vằng về bán, chị Nguyễn Thị Lan đã không may rơi xuống vực sâu, sau 1 đêm mới được tìm thấy đưa lên.

Chiều ngày 13-4, tin từ Đồn biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa kết hợp cùng các lực lượng của địa phương, tìm kiếm, cấp cứu thành công 1 phụ nữ bị rơi xuống vực sâu khi lên núi hái lá chè vằng.

Theo đó, vào khoảng hơn 15 giờ ngày 11-4, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1978, trú tại xóm Thượng Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), một mình lên núi Nam Giới để hái lá chè vằng, nhưng đến tối vẫn chưa về nhà.


Chị Nguyễn Thị Lan đang được chăm sóc tại gia đình

Chị Nguyễn Thị Lan đang được chăm sóc tại gia đình

Nghĩ có chuyện chẳng lành, gia đình chị Lan đã tổ chức đi tìm kiếm nhưng không thành. Gia đình sau đó đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng địa phương để mong nhận được sự hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Sót đã cử đội công tác địa bàn nhanh chóng phối hợp với Công an xã và người địa phương triển khai tìm kiếm. Tuy nhiên, do điều kiện đêm tối cộng với sương mù dày nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến sáng ngày 12-4, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện chị Lan bị rơi xuống vực trên núi Nam Giới trong tình trạng bị xây xước nhiều chỗ, sức khỏe suy yếu, đói, mệt và hoảng loạn.

Ngay lập tức lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận động viên tinh thần, băng bó vết thương cho chị Lan rồi đưa về nhà.

Hiện tại, chị Nguyễn Thị Lan đang được quân y Đồn Biên phòng Cửa Sót truyền dịch, chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên còn đang rất yếu.

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Lan rất khó khăn, chồng vừa mới mất, một mình chị nuôi 2 con.

Tin-ảnh: Bảo Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI