Chiếc xe tải lao xuống vực khiến 4 người tử vong - Ảnh: CTV

Chiếc xe tải lao xuống vực khiến 4 người tử vong - Ảnh: CTV

Ngày 13-4, ông Nông Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong, được phát hiện vào sáng cùng ngày.

Theo ông Phương, vào khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 13-4, khi người dân tại thôn Hầu Lùng Sán (xã Thượng Phùng) đi làm nương đã phát hiện ra chiếc xe tải mang BKS 19C-0063 dưới con vực sâu khoảng 100m. Qua kiểm tra, người dân phát hiện 4 người đã bị tử vong. Ngay sau đó, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết hậu quả vụ tai nạn, đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20 giờ tối ngày 12-4 do xe bị mất lái nên lao xuống vực sâu. Tuy nhiên, đường núi, trời tối và thưa người qua lại nên không ai phát hiện vụ tai nạn xảy ra.

Bước đầu, danh tính của các nạn nhân được xác định gồm: anh Trần Quang Dũng (38 tuổi, quê tuyên Quang), anh Vũ Văn Hiến (24 tuổi, Hưng Yên), anh Vũ Trung Kiên (26 tuổi, Hà Giang) và anh Hoàng Văn Tình (34 tuổi, Yên Bái). Được biết, các nạn nhân là công nhân thi công đoạn đường từ thôn Hầu Lùng Sán đi thôn Mỏ Phàng thuộc (xã Thượng Phùng).

Nguyễn Hưởng