Đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc với Đoàn Luật sư Phú Yên do luật sư Nguyễn Hương Quê, chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên làm đại diện và luật sư Võ An Đôn. Theo ghi nhận của phóng viên ngay từ đầu buổi tiếp xúc, làm việc, đoàn công tác rất gần gũi, thể hiện tinh thần quan tâm, chia sẻ với những khó khăn mà luật sư Đôn đang trải qua.

Luật sư Hoài thăm hỏi gia cảnh, công việc của luật sư Đôn và tỏ ra bất ngờ khi biết văn phòng luật sư Đôn được đặt tại nhà riêng ở một vùng quê hẻo lánh của tỉnh Phú Yên.

Những hình ảnh thân mật của đoàn công tác Liên đoàn Luật sư Việt Nam với LS Võ An Đôn (đầu tiên bên trái)

Những hình ảnh thân mật của đoàn công tác Liên đoàn Luật sư Việt Nam với LS Võ An Đôn (đầu tiên bên trái)

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, trong chuyến công tác 3 ngày này, ngoài làm việc với Đoàn Luật sư Phú Yên, đoàn công tác cũng sẽ làm việc với các cơ quan như Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa, VKSND TP Tuy Hòa, lãnh đạo TAND TP Tuy Hòa liên quan đến kiến nghị xử lý vi phạm đối với luật sư (LS) Võ An Đôn.

LS Pham Trung Hoài, chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư (bên trái) thăm hỏi gia cảnh LS Võ An Đôn

LS Pham Trung Hoài, chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư (bên trái) thăm hỏi gia cảnh LS Võ An Đôn

Như Báo Người Lao Động phản ánh, trước đó, ngày 20-11-2014, liên ngành công an, VKSND, TAND TP Tuy Hòa có văn bản gửi đến Đoàn Luật sư và Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề của LS Võ An Đôn. Văn bản của liên ngành cho rằng khi tham gia tố tụng tại phiên tòa sơ thẩm vụ Nguyễn Thân Thảo Thành cùng các đồng phạm dùng nhục hình (từ ngày 26-3 đến 3-4), LS Võ An Đôn (bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều) đã có lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm đến người tham gia tố tụng vụ án và nhiều lãnh đạo đương nhiệm trong các ngành nội chính.

Văn bản này cũng cho rằng sau khi kết thúc phiên tòa đến nay, LS Đôn tiếp tục có nhiều lời nói, bài viết, trả lời phỏng vấn, bình luận đăng tải trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn trong nước và quốc tế cung cấp nhiều thông tin, nội dung sai lệch, không đúng sự thật khách quan của vụ án...

Theo LS Đôn, văn bản trên không đúng sự thật, mang tính quy chụp với mục đích nhằm loại ông khỏi tham gia bào chữa cho gia đình bị hại tại phiên tòa sơ thẩm lần hai sắp tới. Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, ông có yêu cầu giám đốc Công an tỉnh Phú Yên nên từ chức vì đã để cấp dưới dùng nhục hình dẫn đến chết người. Đó là yêu cầu chính đáng.

LS Đôn cũng cho rằng mình chưa bao giờ tham gia các trang mạng xã hội, cũng không có Facebook, không tham gia bất kỳ diễn đàn nào trong và ngoài nước. Còn về việc tạo dư luận không tốt, LS cho rằng dư luận bức xúc vì hành vi các bị cáo đánh người đến chết chứ không phải do ông tạo ra.

Tin-ảnh: Hồng Ánh