Người dân đùa với voi rừng trong đêm - Ảnh: Đình Đống

Người dân đùa với voi rừng trong đêm - Ảnh: Đình Đống

Chiều ngày 22-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát (tỉnh Nghệ An), xác nhận con voi trong đoạn clip người dân chơi đùa với voi trên mạng xã hội thuộc Vườn quốc gia Pù Mát. Đây là con voi rừng thường xuất hiện ở khu vực thuộc các xã Châu Khê, Chi Khê, Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Theo ông Cường, việc người dân lại gần, vui đùa với con voi sống trong rừng là rất nguy hiểm bởi voi hoang dã có thể quật người bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, sáng ngày 22-3, Vườn quốc gia Pù Mát đã có công văn khuyến cáo người dân tuyệt đối không được tiếp cận gần con voi, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền và người dân trên địa bàn có sự phối hợp để bảo vệ an toàn cho cá thể voi trên.

Đoạn clip người dân chơi đùa với voi rừng

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một số người dân ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông, ôm, vui đùa và quay phim, chụp ảnh "tự sướng" với một con voi trưởng thành. Con voi hoang dã trên tỏ ra rất thân thiện với người dân.

Theo thông tin ban đầu, clip trên do anh Lê Đình B. (sinh năm 1983, công nhân của một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An) quay vào khoảng 23 giờ ngày 14-3 vừa qua, tại tuyến Khe Nóng B, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, thuộc rừng Quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An.

Được biết, năm 2011 và 2013, đàn voi rừng đã xuất hiện và tấn công người dân ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Đức Ngọc