Ngày 12-6, ông Vương Chí Thiện, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau (Cà Mau) xác nhận thông tin trên và cho biết UBND xã cũng đã báo cáo sự việc về Ban Thường vụ Thành ủy Cà Mau để có hướng xử lý. Hiện xã đang chờ ý kiến chỉ đạo từ cấp trên để xử lý vụ việc đúng quy định.

Loại tên cán bộ xã ra khỏi hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 1.

Lãnh đạo xã Hòa Thành xác nhận đã loại tên một vài cán bộ và người thân của họ ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thời gian gần đây, dư luận ở TP Cà Mau bức xúc trước sự việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành, TP Cà Mau) và nhiều người là cán bộ, người thân của cán bộ ở xã này bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương.

Theo phản ánh, mặc dù bà Phượng có hộ khẩu thường trú ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà Phượng vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã đã "chuyển hộ khẩu" bà này sang ấp Tân Hóa để làm "con" một gia đình không có quan hệ họ hàng gì.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn On (Trưởng Ban Nhân dân ấp Tân Hóa) bỗng dưng trở thành "chú" của một hộ nghèo để được hưởng chế độ hộ nghèo.

Bà Huỳnh Thị Hằng (Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa) cũng được xét hộ cận nghèo, trong khi chồng bà là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân và phụ trách điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo của ấp.

Tin-ảnh: SONG LINH