Lốc xoáy dữ dội đánh chìm nhiều tàu cá ngư dân

Tin mới

13/05/2016 14:58

(NLĐO)- Một cơn lốc xoáy dữ dội kèm theo mưa to đã đánh chìm nhiều tàu cá của ngư dân. Nhiều hecta lúa đang vào vụ mùa của nông dân bị đổ sập gây thiệt hại lớn cho người dân.

Một thuyền của ngư dân được cứu hộ vào bờ an toàn
Một thuyền của ngư dân được cứu hộ vào bờ an toàn

Vào khoảng 4 giờ ngày 13-5, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang đánh bắt thủy hải sản gần bờ thì bất ngờ một cơn giông lốc kéo đến, đánh chìm ít nhất 12 tàu thuyền của ngư dân.

Theo ông Nguyễn Duy Huy – Chủ tịch UBND xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch), khi giông lốc xảy ra trên địa bàn xã có khoảng 100 thuyền của ngư dân địa phương đang làm nghề câu mực và thả lưới cách bờ khoảng 1 hải lý, khiến 6 thuyền bị chìm.

Các tàu lớn của ngư dân được điều động ra vùng biển Hải Trạch để cứu hộ
Các tàu lớn của ngư dân được điều động ra vùng biển Hải Trạch để cứu hộ

Ngay sau đó, UBND xã Hải Trạch đã điều động toàn bộ ngư dân tham gia ứng cứu. Sau đó nhiều ngư dân đã được cứu hộ an toàn, rất may là không có thương vong nào đáng tiếc xảy ra đối với ngư dân.

Cùng lúc, do ảnh hưởng của giông lốc, nhiều xã ven biển huyện Bố Trạch như Đức Trạch cũng bị ảnh hưởng, thống kê mới nhất cho biết tại địa phương này có 4 thuyền của ngư dân cũng bị thiệt hại bởi giông lốc. Trong đó có 1 tàu có công suất trên 20CV của một ngư dân ở xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) và 7 thuyền nan (loại thuyền làm bằng tre, có gắn máy) bị chìm.

Sau khi nhận tin báo, tỉnh Quảng bình cùng chính quyền huyện Bố Trạch đã huy động hàng trăm chiến sĩ cảnh sát, quân đội, biên phòng tổ chức cứu nạn cho ngư dân các xã.

Còn ông Hoàng Văn Huần (một ngư dân ở xã Nhân Trạch) cho hay ông chưa từng thấy cơn lốc nào dữ dội tương đương một cơn bão mạnh như rạng sáng hôm nay. Gió to kéo đến bốc tàu thuyền lật úp và dội ầm ầm.

Các lực lượng chức năng có mặt lên phương án cứu hộ ngư dân
Các lực lượng chức năng có mặt lên phương án cứu hộ ngư dân

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Quang Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết sau khi xảy ra sự việc thì các cơ quan chức năng trong đó có Hải đội 2 – Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã kịp thời có mặt tham gia cứu hộ tàu cá, hiện tại có 9 ngư dân đã vào đất liền an toàn.

Ngoài ra, giông lốc đã đánh rạp nhiều diện tích lúa đang trổ đồng và gần vào vụ thu hoạch tại nhiều địa phương ở các xã Sơn Trạch, Vạn Trạch ( huyện Bố Trạch) và nhiều xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Theo Thống kê sơ bộ từ Phòng Nông nghiệp huyện Lệ Thủy cho biết có khoảng 200 ha lúa sắp thu hoạch bị hư hại, nặng nhất là các xã vùng giữa như Phong Thủy, Liên Thủy.

Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI