Thanh Hóa:

Lốc xoáy kinh hoàng kèm mưa đá ở Thanh Hóa

Tin mới

15/04/2014 12:17

(NLĐO) – Trên địa bàn huyện vùng cao Quan Sơn – Thanh Hóa, đã xảy ra một trận lốc xoáy kinh hoàng kèm theo mưa đá khiến 3 ngôi nhà bị sập và hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, gây thiệt hại nặng cho hoa màu.

Một trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra trên địa bàn huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa trong năm 2013

Một trận lốc xoáy kinh hoàng từng xảy ra trên địa bàn huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa.

 

Sáng 15-4, ông Lò Đình Múi, Bí thư huyện ủy Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một trận lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân địa phương. Rất may không có thiệt hại về người.

Trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều ngày 12-4, tại bản Sại xã Tam Lư (Quan Sơn). Vào thời điểm trên, lốc loáy kèm theo mưa đá kéo đến đã làm sập hoàn toàn 3 nhà dân và tốc mái 24 nhà khác.

Không chỉ làm sập nhà, tốc mái cỉa người dân mà rất nhiều hoa màu cũng bị trận lốc xoáy kinh hoàng làm cho hư hại, ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Quan Sơn đã cử đoàn công tác tới động viên và hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ bị sập nhà 1 triệu đồng, hộ bị tốc mái 500.000 đồng.

Hiện huyện Quang Sơn đang khuyến cáo người dân ở những nơi dễ xảy ra lốc xoáy và thiên tai cần đề cao tinh thần cảnh giác để phòng tránh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI