Khoảng 16 giờ chiều 1-4, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy đã quét qua nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) làm nhiều diện tích cây trồng và nhà cửa của người dân bị hư hại.

Theo thống kê sơ bộ của Phòng NN&PTNT huyện Đạ Huoai, có khoảng 86 ngôi nhà của người dân đã bị gió lốc cuốn bay mái nhà, trong đó 18 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Lốc xoáy còn làm điện bị cúp trên diện rộng.

Người dân khẩn trương lợp lại mái nhà sau trận lốc xoáy

Người dân khẩn trương lợp lại mái nhà sau trận lốc xoáy

Cũng theo Phòng NN&PTNT huyện Đạ Huoai, địa bàn bị thiệt hại nặng nhất là xã Đạ Oai và Thị trấn Madaguoi. Xã Đạ Oai có khoảng 76 hộ dân bị mưa đá và lốc xoáy tàn phá nhà cửa, tài sản và làm gãy đổ nhiều diện tích cây trồng như sầu riêng, điều, măng cụt. Hàng chục ngôi nhà, hàng quán, trại nấm của người dân ở Thị trấn Madaguoi cũng bị hư hại do lốc xoáy.

Mái nhà bị lốc xoáy thổi bay hoàn toàn

Mái nhà bị lốc xoáy thổi bay hoàn toàn

Trận lốc xoáy có lúc bùng lên rất mạnh, cuốn bay mái nhà của gia đình ông Khúc Tường Vân (tổ 3, Thị trấn Madaguoi) đi xa khoảng 50 m. Một phần mái nhà xưởng của Công ty Chế biến hạt điều xuất khẩu đóng trên địa bàn thị trấn cũng chung số phận với nhà ông Vân.

Điện cũng bị cúp trên diện rộng

Điện cũng bị cúp trên diện rộng

Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai Trịnh Xuân Thủy cho biết ngay sau khi lốc xoáy đi qua, huyện đã huy động lực lượng giúp đỡ người dân ở các xã, thị trấn bị thiệt hại gia cố lại nhà cửa. Đối với những hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn, huyện bố trí hội trường thôn, tổ dân phố làm chỗ ở tạm cho người dân và sẽ huy động lực lượng hỗ trợ dựng lại nhà sớm nhất để người dân ổn định cuộc sống

Tin-ảnh: Phù Dung