Lội bộ 11 tầng suốt 13 ngày ở chung cư tại Sài Gòn

Tin mới

09/04/2017 15:08

(NLĐO) – “Hôm nay là ngày thứ 13 thang máy hỏng tôi và nhiều cư dân khác phải lên xuống bằng thang bộ từ tầng 11", ông Nguyễn Xuân Dậu, 74 tuổi, cư dân chung cư Tân Mỹ bưc xúc.

Ngày 9-4, có mặt tại chung cư Tân Mỹ, quận 7, TP HCM chúng tôi bắt gặp cảnh tượng hàng chục người nằm vật vờ ở khuôn viên chung cư trong cái nóng 38 độ C. Họ vừa từ tầng thượng xuống dưới nhà để mua nước, thức ăn nhưng ái ngại khi lên căn hộ của mình ở các tầng 9, 10, 11.

Trong đó, có ông Nguyễn Xuân Dậu, 74 tuổi một cư dân sống tầng 11 phải mang chõng xếp ra nằm ở dưới chờ đến chiều chờ người thân cùng dẫn lên trên nhà để ngủ.

13 ngày qua thang máy ở chung cư Tân Mỹ, quận 7, TP HCM bị hỏng nhiều người phải đi bộ từ tầng trệt lên tầng 10,11.
13 ngày qua thang máy ở chung cư Tân Mỹ, quận 7, TP HCM bị hỏng, nhiều người phải đi bộ từ tầng trệt lên tầng 10,11.

Lô B chung cư Tân Mỹ hỏng hết tất cả các thang máy từ ngày 27-3 và đến nay tròn 13 ngày. Ngần ấy thời gian, cư dân khốn khổ di chuyển bộ trong bộ dạng vã mồ hôi.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Ban quản trị chung cư than: “TP HCM đang bước vào mùa nóng. Với việc phải đi bộ khiến nhiều người lớn tuổi sẽ không đi được. Đây là chung cư tái định cư nên phần lớn người dân sinh sống dân lao động, bán hàng rong. Họ phải thường xuyên di chuyển để lấy hàng hóa từ căn hộ ra ngoài bán nên rất cực nhọc. Có người mỗi ngày lên xuống 4-6 lần”.

Nhiều cư dân khốn khổ khi thang máy hư hỏng. Đã có trường hợp rớt thang máy gây gãy chân ở chung cư Tân Mỹ.
Nhiều cư dân khốn khổ khi thang máy hư hỏng. Đã có trường hợp rớt thang máy gây gãy chân ở chung cư Tân Mỹ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty dịch vụ công ích quận 8 (Chủ đầu tư chung cư) cho biết theo báo cáo Công ty TNHH dịch vụ Tấn Thông đơn vị quản lý chung cư hiện thang máy khu B đang sửa và dự kiến ngày 10- 4 sẽ cho kiểm định, nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI